Trung Đông là thị trường xuất khẩu các ngừ lớn thứ 4 của Việt Nam

Anh Tuấn | 09/12/2021, 15:23

Theo thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (vasep), Trung Đông tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn thứ 4 của Việt Nam sau Mỹ, EU và CPTPP.

Theo thống kê của vasep, 10 tháng đầu năm 2021, giá trị xuất khẩu cá ngừ sang Trung Đông đạt 57,5 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Trung Đông tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn thứ 4 của Việt Nam sau Mỹ, EU và CPTPP.

ca-ngu.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Được biết, hiện nay có nhiều doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng xuất khẩu sang các thị trường Trung Đông.

Hiện Israel là thị trường xuất khẩu cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ, chiếm 6% tổng giá trị cá ngừ của cả nước trong 10 tháng đầu năm. So với cùng kỳ năm 2020, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này tăng 39%.

Trong khi đó, xuất khẩu sang Ai Cập lại sụt giảm sau khi bùng nổ vào năm ngoái.

Năm 2019, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Ai Cập có thời điểm tăng đến 3 con số so với cùng kỳ năm 2019, tính cả năm 2020 xuất khẩu sang thị trường này tăng 63%.

Bước sang năm 2021, xuất khẩu sang thị trường này bị ngưng trệ. Giá trị xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này trong 10 tháng đầu năm giảm 4% so với cùng kỳ, đạt gần 12 triệu USD, chiếm 20% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ sang khu vực thị trường này

Đồng thời, cá ngừ của Việt Nam sang Libăng cũng giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu sang thị trường này đạt gần 3,4 triệu USD, chiếm 6% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ sang khu vực thị trường này.

Được biết, năm 2021, có 28 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu sang thị trường Trung Đông. 

thong-ke(1).jpeg
Bảng thống kê thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn của Việt Nam tại Trung Đông.

Bài liên quan
Hinode Royal Park - Kiến tạo chuẩn sống ‘all in one’ của giới tinh hoa
Những căn Shophouse Thịnh Vượng "tất cả trong một" chính là đặc quyền mà chủ đầu tư Hinode Royal Park tâm huyết kiến tạo, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp mà còn là nơi cư dân tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Đông là thị trường xuất khẩu các ngừ lớn thứ 4 của Việt Nam