Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em trai ông Nguyễn Thái Luyện

Ngọc An | 25/09/2019, 15:27

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã triệu tập em ruột ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh là Nguyễn Thái Lực để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án.

Ngày 25/9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã triệu tập Nguyễn Thái Lực, em ruột của ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh để làm rõ về một số nội dung liên quan trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyễn Thái Lĩnh, em trai của bị can này cũng bị khởi tố về tội tương tự.

Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em trai ông Nguyễn Thái Luyện

Nguyễn Thái Luyện được xác định là chủ mưu của vụ án

Quá trình điều tra, Công an TP HCM xác định, Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) giữ vai trò chủ mưu, chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh thành lập các công ty thành viên (có quy mô hơn 2.600 nhân viên) để thu gom hơn 600 ha đất nông nghiệp.

Số đất này do Lĩnh, Nguyễn Thái Lực (em ruột) và người thân khác đứng tên.

Tiếp đó, anh em Luyện tự vẽ 40 dự án không có thật, bao gồm 29 dự án tại Đồng Nai; 9 cái tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 2 cái tại Bình Thuận. Tất cả đất đều chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án...

Sau khi tổ chức quảng cáo là đất nền dự án (đất ở) để lừa bán cho các khách hàng, tính đến ngày 30/6 Công ty Alibaba đã ký hợp đồng với hơn 6.700 người, thu được 2.500 tỷ đồng.

Tất cả các dự án do Công ty Alibaba vẽ đều không có thật, không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như đã quảng cáo (không có và không thể có sản phẩm giao cho khách hàng như quảng cáo, giới thiệu cũng như nội dung hợp đồng đã ký kết). 

Cơ quan điều tra đang kêu gọi các nhân viên của Alibaba, các nạn nhân của công ty này hợp tác với Công an để điều tra, làm rõ vụ án.

Bài liên quan
Đôi vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Do thua lỗ đất đai và cần tiền để trả nợ, cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh đã đưa thông tin gian dối về việc công ty đang đầu tư một số dự án khu dân cư để huy động góp vốn rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em trai ông Nguyễn Thái Luyện