Triệt phá kho hàng lậu lớn nhất Ninh Bình

Quốc Huy | 01/04/2021, 10:31

Sau một thời gian dài điều tra, theo dõi, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã triệt phá kho hàng lậu và giả mạo nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Cụ thể vào khoảng 14h30p ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình (trực tiếp là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Gia Viễn) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn). Đây là một cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

1-2-.jpg
Ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình trực tiếp kiểm tra số hàng hóa nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Qua điều tra của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (Facebook). Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

2-1-.jpg
Đây được xem là kho hàng lậu lớn nhất tỉnh Ninh Bình

Ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Qua kiểm tra, bước đầu ghi nhận đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục khám, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Bài liên quan
Đắk Lắk: Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng lậu
Trong 2 ngày 11-12/4, Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng lậu từ các tỉnh thành vào địa bàn tỉnh Đắk Lắk để tiêu thụ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá kho hàng lậu lớn nhất Ninh Bình