Triệt phá đường dây lừa đảo thông qua mua bán cầu thủ ảo

PV | 05/05/2021, 20:59

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá bằng hình thức mua bán cầu thủ ảo với số tiền chiếm đoạt 34 tỷ đồng.

Ngày 5/5, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn thông qua mạng Internet bằng hình thức đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi "Huyền thoại bóng đá".

Đồng thời, cơ quan công an đã khởi tố khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng và ra quyết định truy nã 1 đối tượng để điều làm rõ về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng".

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Quang Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Thị Liên (35 tuổi), Ngô Trường Quang Huy (23 tuổi, cùng quê Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Thoa (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra quyết định truy nã đối với Tsai Tuan Phong (SN 1997, người Đài Loan - Trung Quốc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

181458555_4082444771.jpg
Đối tượng Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ngọc quen biết với Tsai Tuan Phong tại TP.HCM. Đến tháng 7/2020, Tsai Tuan Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi Huyền thoại bóng đá với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi thì sẽ có nhiều tiền. Tsai Tuan Phong đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng rồi bán cho anh ta để nhận tiền của người chơi.

Sau đó, Tsai Tuan Phong và Ngọc lập nhiều nhóm, tự giới thiệu là quản lý trò chơi. Nhóm này cam kết nếu người chơi tham gia đầu tư sẽ có lợi nhuận cao. Trong trường hợp người chơi thua sẽ được đền tiền.

Từ đó, nhóm trên sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người ở các tỉnh, thành.

Trong đó, Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Tsai Tuan Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng. Riêng tại Đắk Nông, các nhóm trên đã lôi kéo và chiếm đoạt của 17 người với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, đây là đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản có yếu tố nước ngoài với quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Đây là thủ đoạn mới, lần đầu tiên bị cơ quan chức năng phát hiện đấu tranh, triệt phá tại Việt Nam.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra mở rộng và kêu gọi các nạn nhân liên hệ với cơ quan công an để phối hợp làm rõ.

Bài liên quan
Agribank cảnh báo các hình thức lừa đảo gửi tin nhắn 'lì xì đầu năm"
Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đã xuất hiện các đối tượng dùng thủ đoạn gửi tin nhắn “nhận tiền lì xì” đầu năm qua SMS, Zalo, Facebook với nội dung các tin nhắn kèm đường link dẫn đến các trang web giả mạo (như: agribanking.com.vn, agri2021.co, agribanks.link, agribanks.biz…)

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá đường dây lừa đảo thông qua mua bán cầu thủ ảo