Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng

Quang Trung - Lê Tú | 18/08/2020, 21:34

Chiều 18/8, tại TAND tỉnh Sóc Trăng, TANDTC tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC dự và chủ trì buổi lễ. Cùng tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Thường trực TANDTC; đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Sóc Trăng và toàn thể cán bộ, Thẩm phán TAND tỉnh Sóc Trăng.

Thừa ủy quyền của Chánh án TANDTC, đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TANDTC đã công bố Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm ông Thái Rết, sinh năm 1975, Phó Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng. Nhiệm kỳ Chánh án của ông Thái Rết là 05 năm kể từ ngày ký 15/8/2020.

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm đối với đồng chí Thái Rết

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang cho biết, ngày 07/8/2020, Chánh án TANDTC đã có quyết định để đồng chí Trần Hùng Dũng được nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 15/8/2020. Để tiếp tục kiện toàn tổ chức và đảm bảo công tác lãnh đạo TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng, TANDTC đã tiến hành hiệp y với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban cán sự đảng TANDTC đã thống nhất và Chánh án TANDTC đã ban hành Quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng đối với đồng chí Thái Rết.

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng

Phó Chánh án Thường trực TANDTC Lê Hồng Quang phát biểu tại buổi lễ

Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC ghi nhận và cảm ơn đồng chí Trần Hùng Dũng, người đã có nhiều cống hiến cho TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng suốt thời gian qua. Với hơn 40 năm công tác và cống hiến cho hệ thống TAND, đảm nhận nhiều cương vị khác nhau tại TAND thị xã Bạc Liêu, TAND tỉnh Minh Hải (cũ), TAND tỉnh Bạc Liêu và TAND tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí có 31 năm làm Thẩm phán, trong đó có 17 năm làm Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, 06 năm làm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Dũng là một lãnh đạo Tòa án mẫu mực về phẩm chất chính trị, đạo đức; có lối sống trong sáng, có năng lực lãnh đạo, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng hoa cho tân Chánh án và nguyên Chánh án tỉnh Sóc Trăng

Trong thời gian giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh, đồng chí công tâm, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và công tác tổ chức cán bộ. Đồng chí đã phát hiện, quy hoạch, lựa chọn được nhiều cán bộ, Thẩm phán xứng đáng để các cấp có thẩm quyền thực hiện quy trình bổ nhiệm làm lãnh đạo TAND hai cấp, trong đó đã lựa chọn và đề nghị bổ nhiệm đồng chí Thái Rết làm Chánh án TAND tỉnh kế nhiệm. Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và chủ trương của lãnh đạo TANDTC, đồng chí đã tự nguyện nghỉ chế độ trước tuổi để Chánh án TANDTC bổ nhiệm Chánh án mới, kịp thời cơ cấu đồng chí Thái Rết vào cấp uỷ địa phương. Đây là nghĩa cử cao đẹp, đáng được chúng ta trân trọng và tôn vinh.

Đối với đồng chí Thái Rết là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, năng động trong công việc, có 24 năm công tác tại TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng, trong đó có 15 năm làm Thẩm phán. Quá trình công tác, đồng chí Thái Rết đã nỗ lực phấn đấu, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau, có kinh nghiệm làm công tác quản lý Tòa án với gần 4 năm là Phó Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng. Việc Chánh án TANDTC bổ nhiệm đồng chí Thái Rết làm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo TANDTC về năng lực, trách nhiệm và kinh nghiệm trong quản lý và chuyên môn của đồng chí Thái Rết.

Đồng chí Lê Hồng Quang cho biết, mặc dù thời điểm này đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương đảng, Chánh án TANDTC rất bận, vì vừa lãnh đạo toàn hệ thống TAND, vừa đảm nhận nhiệm vụ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công dự và chỉ đạo đại hội ở các tỉnh, nhưng đồng chí đã dành thời gian quý báu đến trao quyết định cho Chánh án mới của TAND tỉnh Sóc Trăng, chia tay đồng chí Dũng và động viên các đồng chí. Đây là quan tâm đặc biệt, là vinh dự đối với cán bộ, Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng và cá nhân đồng chí Dũng, đồng chí Thái Rết.

Ban cán sự đảng và Lãnh đạo TANDTC kỳ vọng đồng chí Thái Rết sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường công tác, cùng với tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tỉnh đoàn kết, chung tay, chung sức để lãnh đạo TAND hai cấp của tỉnh Sóc Trăng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Hồng Quang tin tưởng rằng, với năng lực quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian dài công tác tại TAND các cấp, đồng chí Thái Rết sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị; không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phát huy vai trò của người lãnh đạo, đặc biệt là trong quản lý, điều hành; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ nhằm xây dựng TAND hai cấp của tỉnh trong sạch, vững mạnh, góp phần vào sự thành công chung của hệ thống Tòa án và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng

Lãnh đạo TANDTC, lãnh đạo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TAND tỉnh

Từ đầu năm đến nay, do đại dịch Covid-19, công tác xét xử của Tòa án nói chung và TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng nói riêng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang mong rằng TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng sẽ nỗ lực hơn nữa để cùng với toàn hệ thống Tòa án nói chung cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ kép đó là vừa chống dịch vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng Thái Rết gửi lời cảm ơn Ban Cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng; Ban lãnh đạo, Thẩm phán, CBCC, người lao động TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng đã tin tưởng, tín nhiệm giao phó trọng trách mới.

Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện về mọi mặt; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, cùng với tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCC, người lao động của TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, đổi mới, đề cao kỷ luật công vụ, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện tốt công tác giải quyết các loại án, nâng cao chất lượng xét xử; xây dựng đội ngũ cán bộ nhất là chức danh tư pháp liêm chính, chuyên nghiệp; xây dựng Tòa án trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại, nơi để người dân đặt niềm tin bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

 

Bài liên quan
Khó khăn, nguy hiểm vẫn giữ vững phẩm chất của người Thẩm phán
Tại Đại hội thi đua yêu nước với chủ đề “Công lý, lẽ phải, niềm tin”, các đại biểu đã có dịp gặp gỡ một số Thẩm phán tiêu biểu, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, tình cảm của những người cầm cân nảy mực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng