Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Mai Đỉnh | 15/12/2019, 11:09

Đây là lần thứ năm liên tiếp cuộc thi được triển khai nhằm tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tối 14/12, tại Hà Nội, đã diễn lễ tổng kết và trao giải cuộc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tới dự.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ năm liên tiếp cuộc thi được triển khai nhằm tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có cơ hội tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định đề thi đã tập trung hoàn thiện nội dung các câu hỏi thi trắc nghiệm đảm bảo vừa sức, nội dung đa dạng, phong phú, có ý nghĩa giáo dục dành cho các thí sinh. Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố, các trường phổ thông, đại học, cao đẳng, học viện, các cơ sở Đoàn trên toàn quốc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, sau 5 năm tổ chức, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và có sức lan tỏa ra xã hội. Cuộc thi sẽ là động lực khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 2019 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. So với năm 2018, cuộc thi năm nay được thiết kế thành 3 bảng nhằm tạo điều kiện để thu hút nhiều đối tượng dự thi, trong đó bảng A dành cho học sinh; bảng B dành cho sinh viên; bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Sau 6 tháng phát động (bắt đầu từ tháng 6-2019), cuộc thi thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. 90 thí sinh tiêu biểu nhất đã được chọn tham dự vòng chung kết.

Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất, trong đó có 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư. Ba thí sinh đạt giải Nhất là: Đậu Huy Minh (lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An); Huỳnh Thanh Thân (khoa Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương); Phạm Văn Trường (xã Ea - Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông). 

Bài liên quan
Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo có dấu hiệu bị làm giả (Bài 2): Ai là người chỉnh sửa?
Sự việc văn bản số 26/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có dấu hiệu bị làm giả đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Theo tài liệu PV Báo Công lý có được, người chỉnh sửa văn bản số 26/KH-BGDĐT là một chuyên viên đang công tác tại bộ này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”