TP Hồ Chí Minh chính thức mở cửa ngành du lịch sau thời gian “đóng băng”

Minh Anh | 22/10/2021, 17:53

Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, Tp Hồ Chí Minh đã "đóng băng" ngành du lịch trong một thời gian dài. Đến nay, các tour nội thành đã chính thức được mở lại và các khách liên tuyến, liên tỉnh cũng sẽ được chào đón trong thời gian sớm nhất.

TP Hồ Chí Minh chính thức mở cửa ngành du lịch, theo nguyên tắc "an toàn tới đâu mở cửa tới đó và mở cửa phải an toàn".

Đây là dấu hiệu tích cực để ngành du lịch mở lại các tour nội thành và chuẩn bị đón khách liên tuyến, liên tỉnh… Theo đánh giá của các doanh nghiệp, mở cửa du lịch là giải pháp tốt nhất lúc này để từng bước khởi động trở lại và mạnh dạn xây dựng các điểm đến an toàn.

thanh-pho.jpg
TP Hồ Chí Minh chính thức mở cửa ngành du lịch, theo nguyên tắc "an toàn tới đâu mở cửa tới đó và mở cửa phải an toàn".

Tour Cần Giờ đi về trong ngày, ngắm thành phố về đêm bằng thuyền trên sông… là những sản phẩm du lịch nội thành cũng được triển khai trong giai đoạn mở cửa trở lại.

Mỗi chuyến không quá 50% số ghế. Điều kiện để khách tham gia là phải có thẻ xanh và được xét nghiệm nhanh trước khi khởi hành.

Tháng 10 cũng là giai đoạn Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tập trung kích cầu sản phẩm nội thành trong lộ trình hồi phục hoạt động du lịch. Giai đoạn 2 sẽ đẩy mạnh nội vùng và mở cửa liên tỉnh.

Cơ sở lưu trú hoạt động với công suất tối đa là 70%. Năm tới là giai đoạn 3 để khôi phục tất cả hoạt động du lịch.

"3 giai đoạn cụ thể đó, từng giai đoạn đều có kịch bản chi tiết để các doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tổ chức các hoạt động của mình; đồng thời đảm bảo an toàn, giữ vững nền tảng mà chúng ta đã thực hiện công tác phòng chống dịch trong suốt thời gian vừa qua", Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Thị Ngọc Hiếu nhận định.

Đối với thị trường quốc tế, ngành du lịch thành phố sẽ nghiên cứu các nước đã kiểm soát dịch cũng như thị trường tiềm năng để xác định trọng tâm xúc tiến, quảng bá…

Bởi trong 9 tháng qua, thành phố không đón khách quốc tế mới nào. Dự kiến, TP Hồ Chí Minh có thể bắt đầu mở cửa trở lại từ năm sau.

Bài liên quan
Các nước ASEAN lên lộ trình thận trọng để mở cửa du lịch
Khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, các nước ASEAN đang mở cửa du lịch theo nhiều hình thức khác nhau. Nhưng điểm chung là việc mở cửa đón khách du lịch được tiến hành thận trọng, có lộ trình và chỉ mở rộng mô hình sau khi đã chứng minh được mức độ an toàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP Hồ Chí Minh chính thức mở cửa ngành du lịch sau thời gian “đóng băng”