Thể thao

Tổng thống Pháp sẽ gây sức ép để giữ chân Mbappe

Minh Anh 15/06/2023 - 07:47

Mbappe đang có vai trò rất quan trọng trong bóng đá Pháp. Bằng chứng là việc Tổng thống nước này - ông Emmanuel Macron tuyên bố sẽ cố gắng gây sức ép để giữ Mbappe ở lại PSG, ít nhất cho đến hết mùa 2023/24.

Mới đây, Mbappe quyết định không kích hoạt tùy chọn gia hạn hợp đồng đến hè 2025 với PSG. Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo người Pháp sẽ trở thành cầu thủ tự do vào tháng 6/2024.

Lúc này, PSG lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Nhà ĐKVĐ Ligue 1 sẽ phải bán Mbappe ngay trong hè này, hoặc tiếp tục giữ Mbappe thêm một mùa.

da_4.jpg
Tổng thống Pháp vào cuộc để giữ chân Mbappe

PSG hiểu rõ giấc mơ lớn nhất của Mbappe là được đầu quân cho Real Madrid, và ý định của Real với Mbappe.

Hè 2021, Real từng dốc sức đàm phán để chiêu mộ Mbappe. Đội chủ sân Bernabeu chi đến 200 triệu Euro chỉ để đổi lại một năm hợp đồng của nhà vô địch World Cup 2018 nhưng vẫn bị từ chối.

Bằng việc tăng lương, bổ sung hàng loạt đặc quyền, PSG còn kêu gọi sự can thiệp của tổng thống Pháp để thuyết phục Mbappe ở lại Parc des Princes. Nỗ lực của đội bóng thủ đô thành công khi vào tháng 5/2022, cầu thủ này đồng ý gia hạn thêm hai mùa.

Chỉ một năm sau khi ký hợp đồng mới, Mbappe đã rục rịch ý định rời đi. Kế hoạch của tiền đạo người Pháp là khoác áo PSG đến hè 2024 sau đó không kích hoạt tùy chọn gia hạn thêm một năm để được rời đi dưới dạng tự do.

Tuy nhiên, PSG lại không muốn mất trắng ngôi sao 24 tuổi nên đang cân nhắc việc bán anh ngay phiên chợ hè năm nay.

Tổng thống Pháp - ông Emmanuel Macron mới đây cũng đã có phát biểu về vấn đề này: "Tôi chưa có tin tức gì về Mbappe nhưng nếu điều đó là sự thật, tôi sẽ gây sức ép để giữ cậu ấy ở lại PSG".

Ông Emmanuel Macron không tiết lộ những gì sẽ làm để giữ chân Mbappe. Tuy nhiên, phát ngôn của ông Macron cho thấy tầm quan trọng của Mbappe với bóng đá nói riêng và nền thể thao Pháp nói chung.

Trong khi đó, Le Parisien cho biết, việc Mbappe rời đi có thể khiến bản quyền truyền hình của Ligue 1 tụt dốc không phanh. Giải đấu này đã mất nhiều sức hút khi Lionel Messi từ chối gia hạn hợp đồng với nhà ĐKVĐ Pháp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Pháp sẽ gây sức ép để giữ chân Mbappe