Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội–Mátxcơva: Cầu nối cho các DN Việt “khai thác” lợi thế từ Hiệp định FTA

Toàn Vũ | 17/10/2016, 16:49

Diễn đàn “Cơ hội hợp tác khi FTA Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) có hiệu lực” được tổ chức ngày 12/10 tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội –Mátxcơva (INCENTRA).

Diễn đàn có sự tham gia của Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Phát triển kinh tế LB Nga, Phòng Công nghiệp Thương mại Mátxcơva, Công ty INCENTRA và đông đảo doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga.

Đón đầu thời điểm Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực, Việt Nam đã tổ chức hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại vào thị trường LB Nga. Ngày 5/10 vừa qua ghi dấu ấn quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các nước EAEU khi Hiệp định FTA chính thức có hiệu lực. Chỉ một ngày sau đó, hội chợ Tuần lễ hàng TP. HCM đã khai mạc tại Trung tâm thương mại, Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, LB Nga với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp Việt Nam. Ngày 12/10, Diễn đàn “Cơ hội hợp tác khi FTA Việt Nam – EAEU có hiệu lực” tiếp tục được tổ chức tại đây với mục đích kết nối doanh nghiệp hai nước tạo cơ hội hợp tác, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại song phương, đồng thời cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách, giúp doanh nghiệp hai bên nắm bắt được thời cơ tăng cường hợp tác. Những hoạt động của cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam trên đất nước Nga nhằm hưởng ứng Hiệp định FTA được phía bạn đánh giá là khẩn trương, kịp thời, thiết thực và hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt cho doanh nghiệp của cả hai bên trong việc phát triển, mở rộng thị trường.

Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội–Mátxcơva: Cầu nối cho các DN Việt “khai thác” lợi thế từ Hiệp định FTA

​Trong toàn bộ chuỗi hoạt động nói trên của cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga,có sự hỗ trợ lớn từ phía Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva - Công ty INCENTRA. Những doanh nghiệp đã thành công trong việc mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, kinh doanh trên đất nước Nga mà khởi nguồn từ các chương trình xúc tiến thương mại được tổ chức tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva đều coi nơi đây là ngôi nhà chung, là “mảnh đất ươm mầm” tạo đà cho phát triển. Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva bao gồm 180 phòng khách sạn 4 sao, 570 căn hộ cao cấp, khu văn phòng, trung tâm thương mại (40.000m2) và có hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ như nhà hàng, trung tâm thể dục – Thể thao, chăm sóc sức khỏe... Đặc biệt, Chùa Một Cột tại sảnh chính của Tổ hợp và Niệm Phật đường trên tầng 22 đã tạo thành một quần thể văn hóa tâm linh độc đáo của người Việt ở thủ đô nước Nga. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam – LB Nga, tạo thuận lợi lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khi mở rộng thị trường sang các nước EAEU. Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội –Mátxcơva sẽ hỗ trợ tư vấn pháp lý để thành lập văn phòng đại diện, mở showroom, cửa hàng kinh doanh, các giải pháp đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối của LB Nga và các nước trong Liên minh kinh tế Á – Âu.

​Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Công sứ Lại Ngọc Đoàn nhấn mạnh, việc FTA Việt Nam - EAEU chính thức có hiệu lực đã mở ra một chương mới trong việc hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Ông Đoàn đánh giá cao sáng kiến của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức diễn đàn này để kết nối doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác;tháo gỡ những vướng mắc, cung cấp đầy đủ thông tin về cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp hai nước tăng cường xúc tiến thương mại.

Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội–Mátxcơva: Cầu nối cho các DN Việt “khai thác” lợi thế từ Hiệp định FTA

Có mặt tại Diễn đàn, ông Marozov Yuri Nhikolaievich - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phòng Thương mại Công nghiệp Mátxcơva cho biết đã có bề dày hợp tác với TP Hà Nội và Công ty INCENTRA trong những hoạt động thúc đẩy quan hệ thương mại, bạn hàng giữa hai thành phố Hà Nội – Mátxcơva. Phòng Thương mại Công nghiệp Mátxcơva đã có nhiều lần phối hợp với các bạn Việt Nam để tổ chức chương trình hợp tác giữa doanh nghiệp Hà Nội và Mátxcơva. Qua các chương trình thúc đẩy giao thương giữa hai thành phố, doanh nghiệp LB Nga ngày càng có mối quan tâm sâu sắc đối với các sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam và ngược lại. Ông Marozov nhấn mạnh: “INCENTRA là điểm tựa vững chắc, ngôi nhà chung của doanh nghiệp hai thành phố Hà Nội - Mátxcơva. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Mátxcơva, tôi cảm ơn những đồng nghiệp Việt Nam đã tổ chức rất nhiều chương trình hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai bên trong thời gian qua. Tình hình hiện nay còn nhiều khó khăn và tôi rất cảm phục các bạn Việt Nam đã tổ chức được những chương trình lớn như thế này. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội, Công ty INCENTRA tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ theo ngành nghề, và đưa các đoàn doanh nghiệp Nga sang khảo sát thị trường Việt Nam".

Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội–Mátxcơva: Cầu nối cho các DN Việt “khai thác” lợi thế từ Hiệp định FTA

​Ông Vladimir Vovchenko - đại diện Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga cho biết, tại khóa họp lần thứ 19 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật diễn ra ngày 21/9 vừa qua tại Saint Petersburg, hai bên cũng đã bàn bạc, thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư song phương. Mục tiêu nâng kim ngạch song phương VN –LB Nga lên mức 10 tỷ USD vào năm 2020 là hoàn toàn có khả năng. Điều quan trọng là giới doanh nghiệp cần nắm rõ những tiềm năng, lợi thế của mỗi nước để từ đó đưa ra chiến lược đầu tư, hợp lý mang lại hiệu quả cao. Diễn đàn dành thời gian cho các doanh nghiệp hai bên trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ thông tin và trao đổi mong muốn hợp tác. Đại diện tập đoàn có mạng lưới bán lẻ khá rộng lớn ở Nga “X5 Retail Group” bày tỏ hi vọng thông qua Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, sẽ nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng từ Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng nông sản. 

Doanh nghiệp định hướng phát triển mở rộng thị trường tại LB Nga có thể liên hệ hotline VN: 0965 945 666 hoặc tại Nga: + 7968 808 6868, https://incentra.com.vn/ để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp sử dụng lao động trái phép
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép và các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật, Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH vừa ban hành nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội–Mátxcơva: Cầu nối cho các DN Việt “khai thác” lợi thế từ Hiệp định FTA