Tổ chức khủng bố IS thừa nhận gây ra vụ đánh bom thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

Bạch Dương | 09/10/2021, 07:46

Tối 8/10, trên các kênh Telegram, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã gây ra vụ đánh bom liều chết tại một thánh đường ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan.

Đoạn video ghi lại hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng tại thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan ngày 8/10

Trong tuyên bố, tổ chức IS cho biết một kẻ đánh bom liều chết của nhóm này "đã kích nổ đai thuốc mang trên người ở giữa đám đông" các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang tập trung trong thánh đường.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật từ hãng thông tấn nhà nước Bakhtar của Afghanistan, vụ tấn công đã khiến 46 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 140 người khác bên trong thánh đường Hồi giáo Gozar-e-Sayed Abad, nơi cộng đồng sắc tộc Hồi giáo dòng Shiite sử dụng để hành lễ.

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra các vụ tấn công tại Afghanistan, trong đó có một vụ nổ xảy ra bên ngoài một thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul khiến 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Tổ chức IS sau đó cũng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

Bài liên quan
Afghanistan: Lại nổ ở Jalalabad, tiếp tục có thương vong
Ngày 19/9, một vụ nổ đã xảy ra ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến ít nhất 2 thường dân thiệt mạng, theo Sputnik.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức khủng bố IS thừa nhận gây ra vụ đánh bom thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan