Tính năng mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone 13 gặp lỗi

Thục Anh (TH) | 29/09/2021, 12:04

Apple thừa nhận iPhone 13 gặp lỗi không mở được bằng Apple Watch và hứa sẽ khắc phục trong bản cập nhật mới.

Mới đây, Apple đã thông báo rằng tính năng “Unlock with Apple Watch”, cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang hoặc kính râm mà không cần đến Face ID hoặc mã pin, đang gặp lỗi trên iPhone 13.

Có nhiều người dùng đã phản ánh rằng khi họ cố gắng mở khóa iPhone 13 bằng tính năng này, thì lại nhận được thông báo “Unable to Communicate with Apple Watch”. Một số người dùng iPhone 13 thậm chí không thể kích hoạt được tính năng này. Apple đã thừa nhận điều này trên trang tài liệu hỗ trợ.

Apple cho biết người dùng có thể nhìn thấy thông báo “Không thể kết nối với Apple Watch” nếu muốn mở iPhone khi đeo khẩu trang, hay không thể cài đặt mở khóa bằng Apple Watch.

photo-1-16327279280661339201651.jpg
Tính năng mở khóa bằng Apple Watch thay cho Face ID trên iPhone 13 gặp lỗi

Tại thời điểm hiện tại, công ty gợi ý người dùng iPhone 13 tắt tính năng “Mở khóa với Apple Watch” và dùng mật khẩu để mở máy. Để làm điều này, người dùng vào phần cài đặt trên Apple Watch, chọn “Face ID & Passcode”.

Apple hứa rằng họ sẽ khắc phục lỗi kể trên trong một bản cập nhật phần mềm sớm nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng không biết khi nào thì bản cập nhật sửa lỗi này mới được ra mắt.

Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch vô cùng hữu dụng trong dịch Covid-19. Do nhiều người vẫn đeo khẩu trang trong nhà, họ chỉ cần đồng hồ bên cạnh để mở máy mà không phải tháo khẩu trang để dùng Face ID. Có thể, Apple sẽ vá lỗi trong bản cập nhật iOS 15.0.1.

Bài liên quan
iPhone 13 có "tai thỏ" gọn hơn vẫn không thể hiển thị phần trăm pin
Một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên thế hệ iPhone 13 nằm ở màn hình hiển thị. Theo đó, phần khuyết đỉnh trên iPhone 13 đã được thu gọn hơn 20% so với các sản phẩm tiền nhiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tính năng mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone 13 gặp lỗi