Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

"Làm sao? Chú tôi ở PC14 đấy"

26/4/2013 22:12 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù là người vi phạm luật giao thông nhưng Thắng lại tỏ ra ngang ngược và có thái độ thách thức tổ công tác 141.

Tối ngày 22/4/2012, tổ công tác đặc biệt Y6/141 nhận lệnh cắm chốt làm nhiệm vụ tại ngã ba Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của (Đống Đa, Hà Nội). Khoảng 20h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe để xử lý hành chính.

Khi vừa thấy hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát, hai nam thanh niên này đã quay đầu bỏ chạy với tốc độ cao lên vỉa hè nhưng nhanh chóng bị khống chế bởi các trinh sát hóa trang. Khi xe đã dừng, người thanh niên ngồi sau tỏ thái độ bất hợp tác và luôn miệng nói "Làm sao mà phải kiểm tra, đang đi sinh nhật, không có gì đâu".

Khi đã vào đến chốt, người thanh niên này vẫn cố tình không hợp tác, dùng những lời lẽ khó nghe hướng về các chiến sĩ 141 đang làm nhiệm vụ. Chưa hết, nam thanh niên này còn lớn tiếng tuyên bố "Làm sao? Chú tôi ở PC 14 đấy, tôi chơi hết". Chưa dừng lại ở đó, người thanh niên này còn vùng vằng bỏ ra ngoài khi đang làm việc, cố tình dứt dứt dây căng chốt.

Trước diễn biến này, tổ công tác vẫn dùng lý lẽ nhẹ nhàng khuyên bảo đối tượng rằng việc kiểm tra là dựa trên những vi phạm hành chính và chỉ phải nộp phạt hành chính nhưng nếu đối tượng vẫn cố tình chống đối sẽ bị khép vào tội chống người thi hành công vụ. Đến đây, đối tượng này mới ngoan ngoãn chấp hành để tổ công tác kiểm tra.

Qua kiểm tra không phát hiện hai thanh niên trên có biểu hiện vi phạm hình sự, tổ công tác đã lập biên bản xử lý hành chính với lỗi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm. Theo biên bản, người điều khiển là Nguyễn Trung Hiếu còn người ngồi sau là Dương Công Thắng, cùng trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Đồng hành cùng 141.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết "Làm sao? Chú tôi ở PC14 đấy" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật