TikTok bị Hàn Quốc trừng phạt vì thu thập dữ liệu trẻ vị thành niên bất hợp pháp

Bạch Dương | 15/07/2020, 15:29

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) ngày 15/7 đã quyết định phạt ứng dụng TikTok của Trung Quốc với mức phạt 186 triệu won (gần 155.000 USD) do hành vi thu thập và chuyển dữ liệu bất hợp pháp từ người dùng vị thành niên ở nước ngoài.

TikTok bị Hàn Quốc trừng phạt vì thu thập dữ liệu trẻ vị thành niên bất hợp pháp

Hàn Quốc phạt TikTok vì thu thập dữ liệu trẻ vị thành niên bất hợp pháp

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, theo trang web của ủy ban, sau cuộc họp lần thứ 41 năm 2020, cơ quan chức năng xác định ứng dụng TikTok đã vi phạm luật bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên mà không có sự cho phép của người giám hộ hợp pháp của họ.

Thông báo của KCC nêu rõ: Liên quan đến hành vi vi phạm theo Điều 31 của Luật "Về việc lưu trữ và sử dụng thông tin của Mạng truyền thông", cụ thể là việc thu thập dữ liệu người dùng dưới 14 tuổi mà không có sự đồng ý của đại diện pháp lý, TikTok Pte Ltd sẽ bị yêu cầu khắc phục hậu quả, cùng với mức phạt tiền 180 triệu won.

Đối với hành vi vi phạm khoản 2 Điều 63 của cùng bộ luật về nghĩa vụ thông báo chuyển thông tin ra nước ngoài, công ty sẽ bị phạt thêm 6 triệu won. Tổng cộng số tiền phạt là 186 triệu won (gần 155.000 USD).

Trước đó, ngày 13/7, một quan chức KCC cho biết nước này "hướng tầm ngắm" vào ứng dụng mạng xã hội video TikTok của Trung Quốc, vốn đã bị một số quốc gia trong đó có Ấn Độ và Mỹ cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép thông tin cá nhân của người dùng.

KCC - cơ quan quản lý hoạt động truyền thông của Hàn Quốc - gần đây đã hoàn tất một cuộc điều tra nhằm vào TikTok, sau khi có những nghi ngờ rằng mạng xã hội này đã bí mật gửi dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc. KCC cáo buộc TikTok đã cho phép nhiều người dưới 14 tuổi sử dụng ứng dụng mà không nhận được sự đồng ý của đại diện pháp lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng đã xác nhận thông tin rằng Washington đang xem xét khả năng cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc hoạt động tại nước này.

Washington cho rằng dữ liệu cá nhân của người dùng được truyền đến chính quyền Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, Amazon cũng yêu cầu nhân viên của mình gỡ bỏ ứng dụng TikTok của Trung Quốc khỏi điện thoại di động của họ, với lý do bảo mật.

Theo số liệu của WiseApp, tháng 12/2019, ứng dụng này đã có 3,4 triệu người dùng ở Hàn Quốc.

 

Bài liên quan
Lập nhóm facebook “tập đoàn phò” để môi giới mại dâm
Để tìm khách mua dâm, Đặng Thị Hương mua nhiều sim điện thoại và lập nhóm liên lạc chung trên Facebook có tên “Công ty”, “Tập đoàn Phò”, khi tìm được mối Hương sẽ điều gái mại dâm đến bán dâm cho khách mua dâm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TikTok bị Hàn Quốc trừng phạt vì thu thập dữ liệu trẻ vị thành niên bất hợp pháp