Tiết lộ về cuộc sống cách ly của học sinh trường Tiểu học Xuân Phương

Đức Duy | 02/02/2021, 16:13

Theo như chia sẻ của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời.

Ngay sau khi công bố Trường Tiểu học Xuân Phương có một học sinh dương tính với covid-19, nhà trường ngay trong đêm đã rà soát học sinh, giáo viên thuộc diện F1 và cho đi cách ly trong đêm đó.

Đồng thời, Trường Tiểu học Xuân Phương là địa điểm cách ly tập trung của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của trường.

anh-3.jpg
Bà Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh TTXVN.

Theo bà Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường”.

“Trong thời gian cách ly, ngoài ra trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế”, bà Lan cũng cho biết thêm.

Để cho các con, phụ huynh yên tâm cách ly, nhà trường đã sắp xếp 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh, về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ.

anh-1.1.jpg
Đoàn công tác Sở GD-ĐT Hà Nội trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.

Bà Lan nói: “Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt qui định phòng, chống dịch”.

“Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Được biết, hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi cho học sinh đề động viên tinh thần các con…

“Ban giám hiệu cũng sẽ phối hợp với các cô để tổ chức cho các con đón một cái Tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng dịch", bà Lan cho biết.

Bà Lan cũng nói thêm: "Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn. Điều quan trọng nhất hiện nay là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh; quyết tâm phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng”.

Cũng trong sáng nay, Sở GD-ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đến thăm, tặng quà giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) đang cách ly.

Thay mặt đoàn - Chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà xin gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, học sinh và phụ huynh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

“Món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của thầy trò Thủ đô mong có thêm sự hỗ trợ thiết thực để các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống”, bà Hà Nói.

Bài liên quan
Học sinh TP. HCM nghỉ học từ 2/2
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố tạm ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiết lộ về cuộc sống cách ly của học sinh trường Tiểu học Xuân Phương