Thu giữ hơn 2.000 viên pin dự phòng giả nhãn hiệu Samsung

Mai Đỉnh | 26/03/2021, 21:53

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm.

Ngày 26/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ Số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 2.036 sản phẩm là Pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 Pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in china". 

pingia.jpg
Lực lượng chức năng kiểm đếm kho hàng pin dự phòng giả nhãn hiệu Samsung

Theo ông Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam. 

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra khi sử dụng phải các loại Pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Bài liên quan
Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) ban hành Kế hoạch 540/KH-BCĐ389 ngày 18/12 vừa ra Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu với thời gian triển khai ngày 20/12/2020 đến ngày 28/2/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu giữ hơn 2.000 viên pin dự phòng giả nhãn hiệu Samsung