Môi trường

Thời tiết ngày 12/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng nhanh

Minh Anh 12/06/2024 - 05:33

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ sẽ thay đổi thời tiết nhanh chóng trong ngày 12/6. Tại đây sẽ chính thức bước vào đợt nắng nóng mới, nhiệt độ phổ biến từ 33 đến 37 độ, trời oi nóng.

Hôm nay (12/6), khu vực Sơn La, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 35-40%.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

nang-1-.jpg
Ảnh minh hoạ.

Khu vực Trung Bộ, nắng nóng sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng. Số điểm nắng nóng gay gắt trên 37 độ sẽ nhiều hơn như: TP Vinh, Hà Tĩnh, Huế. Có nơi trên 38 độ như tại TP Quảng Ngãi, Nha Trang.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng tại miền Đông vẫn được duy trì như Biên Hoà, TP Hồ Chí Minh. Mưa dông rải rác vào chiều, tối. Đi kèm là các hiện tượng nguy hiểm như lốc xoáy, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 12/6/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng khu vực trung du và đồng bằng 35-37, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông và nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 12/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng nhanh