Thể thao

ĐT Việt Nam tập luyện trong thời tiết khắc nghiệt tại Iraq

Minh Anh 09/06/2024 - 08:21

Tối 8/6 theo giờ địa phương, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Basra để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển chủ nhà Iraq. Thầy trò HLV Kim Sang Sik phải làm quen với cái nóng lên tới 40 độ C dù đã ở thời điểm 20h tối.

Để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển chủ nhà Iraq, ĐT Việt Nam đang khẩn trương tập luyện về thể hình cũng như chiến thuật. Tuy nhiên, vượt qua thử thách trên sân khách và hướng tới mục tiêu chiến thắng là điều không dễ dàng.

vff-96-1717887134-055935.jpg
HLV Kim Sang Sik lên dây cót tinh thần cho học trò khi phải tập luyện, thi đấu trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt tại Iraq.

Không chỉ phải đối diện với đối thủ được đánh giá có trình độ cao hơn và có lợi thế sân nhà, ĐT Việt Nam còn phải sớm giải quyết bài toán về lệch múi giờ và điều kiện thời tiết mùa hè khắc nghiệt của Iraq, với nhiệt độ cao điểm trong ngày lên tới 47-48 độ C.

Ngay cả khi đội tuyển ra sân tập luyện lúc 20h tối, nhưng nhiệt độ vẫn duy trì ở mức trên 40 độ C, rất nóng nực và gây cảm giác khó chịu. Mặc dù vậy, toàn đội vẫn giữ vững tinh thần và sự lạc quan để hướng tới kết quả tốt nhất trong trận đấu với Iraq sắp tới.

Chia sẻ với các cầu thủ trước buổi tập, HLV Kim Sang Sik nói: “Tôi biết các bạn đang khá mệt mỏi vì vừa trải qua thi đấu và di chuyển chặng đường rất dài. Nhưng chúng ta đến đây với hi vọng sẽ giành chiến thắng trước Iraq. Mục tiêu của chúng ta là rất rõ ràng, vì vậy tôi mong mọi người hãy suy nghĩ một cách tích cực, cùng đồng lòng đoàn kết.

Tôi muốn các bạn hãy cố gắng quản lý bản thân, làm sao để hồi phục tốt nhất và có trạng thái tốt nhất khi bước vào trận đấu với Iraq. Chúng ta biết rằng, đội tuyển Iraq vừa thi đấu ở Indonesia nên cũng có khó khăn riêng. Họ cũng giống chúng ta, cũng mệt mỏi. Đội bóng nào chuẩn bị tốt hơn, còn lòng khát khao cao hơn sẽ giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tạo nên kỳ tích”.

dt.jpg
ĐT Việt Nam đối mặt với bài toán về lệch múi giờ và điều kiện thời tiết mùa hè khắc nghiệt của Iraq.

“Tôi biết người dân Iraq rất hâm mộ bóng đá. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải đối diện với sức ép lớn từ 65 nghìn khán giả trong trận đấu sắp tới. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hi vọng rất lớn về một chiến thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giành được kết quả tốt nhất”, HLV Kim Sang Sik nói.

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của khá đông truyền thông Iraq.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ĐT Việt Nam tập luyện trong thời tiết khắc nghiệt tại Iraq