Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Thủ tướng thăm Đường hoa và đường sách TP Hồ Chí Minh

17/2/2015 21:24 UTC+7
Chiều 17/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tp.Hồ Chí Minh đã đến thăm Đường hoa và Lễ hội Đường sách Tp. Hồ Chí Minh được tổ chức nhân dịp Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi (quận 1, Tp.Hồ Chí Minh).

Tham quan đường hoa và đường sách, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự ấn tượng trước cảnh bài trí, sắp xếp cũng như các chủng loại hoa, các loại sách được trưng bày và giới thiệu tại đây.

Thủ tướng thăm Đường hoa và đường sách TP Hồ Chí Minh

Thủ tướng vẫy tay chào người dân tham quan đường hoa - Ảnh: Tiến Thành

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và duy trì việc tổ chức đường hoa, đường sách hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tạo điểm đến ý nghĩa cho người dân thành phố và các địa phương đến tham quan, vui chơi trong những ngày Tết.

Đường hoa thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 (được biết đến với cái tên quen thuộc Đường hoa Nguyễn Huệ) được tổ chức trên đường Hàm Nghi với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam,” nhằm chuyển tải thông điệp của người Việt Nam kiên cường, bất khuất, vượt mọi hoàn cảnh, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hội nhập quốc tế.

Thủ tướng thăm Đường hoa và đường sách TP Hồ Chí Minh

Một góc đường hoa Tết Ất Mùi 2015 của Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Đường hoa được tổ chức với sự kết hợp uyển chuyển giữa hoa, hình tượng sáng tạo, nhằm thể hiện khái quát sự lao động, truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, sự phát triển, phồn vinh của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Cùng mang chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam,” Lễ hội đường sách thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 giới thiệu hơn 15.000 đầu sách được chia thành 4 chuyên đề như Dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh; Tự hào - Con người thành phố mang tên Bác; Biển đảo thiêng liêng; thành phố Hồ Chí Minh hội nhập.

Đường hoa và Lễ hội sách thành phố Hồ Chí Minh Tết Ất Mùi 2015 được tổ chức từ ngày 16/2 đến ngày 22/2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết âm lịch).

Hoàng Anh Tuấn/TTX
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng thăm Đường hoa và đường sách TP Hồ Chí Minh tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật