Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Mỹ sửa quy định xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam

14/11/2014 11:08 UTC+7
(Công lý) - Trang mạng của Cục văn thư liên bang Mỹ ngày 13/11 đăng thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chính thức sửa đổi quy định mở đường cho việc bán các vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Mỹ sửa quy định xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam

Quyết định đã được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Phạm Bình Minh ngày 2/10. Ảnh: VTV

Văn bản mới viết “vì lợi ích đối ngoại, an ninh quốc gia và vì các quan ngại về nhân quyền, việc xuất khẩu các thiết bị quốc phòng mang tính sát thương và các dịch vụ quốc phòng cho Việt Nam có thể sẽ được phép trên cơ sở từng trường hợp nhằm tăng cường an ninh và trinh sát trên biển”. 

Văn bản mới được công bố sau hơn một tháng kể từ khi chính quyền của Tổng thống Barack Obama quyết định dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. Giới quan sát cho rằng quyết định của chính quyền Obama phản ánh sự tin cậy lẫn nhau và là một phần quan trọng trong tiến trình bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương. 

T.N
Bạn đang đọc bài viết Mỹ sửa quy định xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật