Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Khởi công xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

01/2/2015 19:31 UTC+7
Sáng 1/2, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã khởi công xây dựng “Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập- Người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa”.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Ngọc Tiến cho biết: Lê Hữu Lập, người chiến sỹ cộng sản lớp trước, người con thân yêu của nhân dân Thanh Hóa đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Từ buổi mở đầu, Lê Hữu Lập đã chọn con đường đi đúng đắn do Bác Hồ vạch ra cho thanh niên nước ta.

Khởi công xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa làm lễ khởi công công trình. 

Hoạt động và những đóng góp của đồng chí đã góp phần viết nên những trang sử rực rỡ trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa. Khởi công xây dựng “Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập- Người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa” có ý nghĩa quan trọng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao và đóng góp to lớn của thế hệ cách mạng tiền bối. Đây sẽ là “Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh.   

Công trình khu tưởng niệm được xây dựng tại thôn Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc - quê hương của đồng chí Lê Hữu Lập. Công trình được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 10.000m2, với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng gồm các hạng mục chính: Nhà tưởng niệm, tượng đài, bia ghi danh, sân, đường nội bộ và các công trình phụ trợ… Để đảm bảo nguồn vốn xã hội hóa cho việc đầu tư, xây dựng công trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phát động cuộc vận động đóng góp kinh phí “Xây dựng Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập - Người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa”. Cuộc vận động đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền; sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhu trong tỉnh. Vượt ra ngoài phạm vi của tỉnh, cuộc vận động đã có sức lan tỏa và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.    

Tại Lễ khởi công, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao nhiều suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa…

Khiếu Tư- Hoa Mai, Ảnh: TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Khởi công xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật