Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Bộ trưởng TT-VH&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

11/8/2015 10:59 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và Đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 10/8 (giờ Hoa Kỳ).

Tại buổi làm việc với Ngài Richard Stengel, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã gửi lời chúc mừng đến Ngài Ngoại trưởng John Kerry vừa kết thúc chuyến thăm tốt đẹp đến Việt Nam, cảm ơn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phối hợp và hỗ trợ Bộ VH-TT&DL tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam” tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo công chúng Mỹ tham gia. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao, ghi nhận và cảm ơn Quỹ Đại sứ bảo tồn văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho các hoạt động bảo tồn các di sản văn hóa ở Việt Nam và các hoạt động tài trợ khác cho ngành VH-TT&DL thông qua các tổ chức phi chính phủ.

Bộ trưởng TT-VH&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ cũng đã tăng cường trao đổi các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn, giao lưu thể thao tại hai nước và hợp tác phát triển du lịch. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài số một tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Riêng lượng du khách Mỹ đến Việt Nam ngày càng tăng, chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2015, đã có 301.907 lượt du khách. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hoa Kỳ thông qua việc nâng thời hạn visa cho khách du lịch Hoa Kỳ từ 3 tháng lên 1 năm, dự kiến đến năm 2017 sẽ đạt mục tiêu 1 triệu du khách Hoa Kỳ đến Việt Nam.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị hai nước cần tiếp tục tăng cường, thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch để tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên, bao gồm hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điện ảnh, múa, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, trao đổi các đoàn cấp cao, giao lưu nhân dân, giao lưu nghệ thuật, hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm địa điểm xây dựng Trung tâm Văn hóa tại Hoa Kỳ, tài trợ các dự án về bảo tồn các di sản văn hóa, dịch các tác phẩm văn học của Hoa Kỳ sang tiếng Việt và ngược lại.

Về phát triển du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị hai bên ký kết hiệp định hoặc thỏa thuận hợp tác du lịch cấp chính phủ và tạo điều kiện cho các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác kinh doanh, trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản lý và phát triển du lịch, tuyên truyền quảng bá và thống kê du lịch. Tăng cường giao lưu, phát triển thể thao như cử các đoàn thể thao của Hoa Kỳ sang Việt Nam.

Bộ trưởng TT-VH&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kennedy

Bộ trưởng TT-VH&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

 Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ cùng các hãng sản xuất phim hàng đầu của Mỹ

Ngài Richard Stengel chúc mừng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến Hoa Kỳ tổ chức hoạt động Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp. Ngài Richard Stengel nhất trí với ý kiến của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về những kết quả to lớn của sự hợp tác toàn diện trong 20 năm qua giữa hai nước, trong đó văn hóa, giao lưu nhân dân luôn đóng vai trò quan trọng, là cầu nối của tình hữu nghị, là chất xúc tác thúc đẩy hòa bình, hòa giải. Chính vì vậy việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tăng cường giao lưu nhân dân và hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc, triển lãm và các sự kiện văn hóa - thể thao khác giữa hai nước là rất cần thiết.

Nhân dịp này, thông qua Ngài Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã ký và gửi tặng cuốn Truyện Kiều song ngữ Việt - Anh tới một số chính khách của Hoa Kỳ như: Ngài Tổng thống Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton, Phó Tổng thống mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Thượng nghị sĩ John Mccain. Ngài Richard Stengel vui vẻ nhận lời và hứa sẽ chuyển tới.

*Cùng ngày, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ về tăng cường hợp tác phát triển điện ảnh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; đến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kennedy.

Thanh Liêm (từ Washington DC)
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng TT-VH&DL Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật