Chi cục Thú y TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM phát hiện một cơ sở tại chợ Hòa Bình (Quận 5) “biến” thịt trâu thành thịt bò để bán ra thị trường.
Thịt trâu "biến" thành thịt bò bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: Dân trí
Chiều 15/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra cửa hàng buôn bán thịt số 24 đường Bùi Hữu Nghĩa (P.5, Q.5, TP.HCM - nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) do ông Nguyễn Văn Suốt làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Suốt đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến 1.045 kg thịt trâu Ấn Độ. Trong số này, một phần đang ngâm rã đông. Chi cục thú ý TP Hồ Chí Minh cho biết theo khai nhận ban đầu của ông Suốt, số thịt trâu trên mua của một đầu mối ở quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, sau đó dùng hóa chất “biến” thành thịt bò tươi để bán ra thị trường.
Trong quá trình kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành cũng phát hiện 4,5kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu. Theo ông Suốt khai nhận đây bột hàn the mua từ chợ Kim Biên nhằm mục đích sử dụng để thoa lên xương hoặc ngâm xương cho xương không bị đổ nhớt.
Thông tin cho biết, cơ sở của ông Suốt chỉ có có đăng ký kinh doanh và được cấp phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y với công suất 50 kg/ngày.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính và lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, chất cấm và niêm phong toàn số số thịt nói trên gửi vào kho lạnh để tiếp tục điều tra làm rõ.