Thí sinh phải thực hiện xác nhận trên cổng thông tin của Bộ để chính thức trúng tuyển

Minh Anh | 20/09/2022, 09:57

Theo lưu ý từ các trường đại học, thí sinh cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn tất thủ tục nhập học.

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 được đánh giá là bước đột phá về chuyển đổi số, khi toàn bộ thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nộp phí xét tuyển được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cùng các cơ sở đào tạo triển khai thống nhất, đồng bộ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin dịch vụ công của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

hocsinhduthithpt_krbn.jpg
Theo lưu ý từ các trường đại học, thí sinh cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn tất thủ tục nhập học.

Chính vì vậy, thí sinh phải thực hiện các xác nhận trên cổng thông tin của Bộ để chính thức trúng tuyển.

Cụ thể từ nay đến cuối tháng 9, các trường đại học sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ nhập học của thí sinh.

Tuy nhiên, một điểm rất mới trong năm nay là thí sinh phải thực hiện các xác nhận trên cổng thông tin của Bộ để chính thức trúng tuyển.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội: "Từ 18/09 - 30/09, các em cần phải xác nhận trúng tuyển trên cổng thông tin của Bộ. Việc các em có tên vào danh sách trúng tuyển rồi thì không có nghĩa các em đã trúng tuyển chính thức. Cần phải xác nhận trực tuyến mới hoàn tất việc trúng tuyển…".

Được biết, đến hết 17h ngày 30/09, thí sinh không thực hiện quy trình xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ thì coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển. Bên cạnh các thủ tục để nhập học, thí sinh rất cần lưu ý quy định này.

Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại nhiều trường đã tổ chức nhập học trực tiếp cho sinh viên trúng tuyển. Dù đã đầy đủ các hình thức xác nhận nhập học trên hệ thống trực tuyến nhưng nhiều phụ huynh muốn đưa con tới trường làm thủ tục để có thể đăng ký ở ký túc xá.

Nhiều bạn sinh viên cho biết, do số lượng ký túc xá có hạn nên dù đã hoàn thành tất cả các bước nhập học trên hệ thống nhưng vẫn cố gắng xuống tận trường càng sớm càng tốt. 

Bài liên quan
Hi hữu: Trường Đại học có điểm chuẩn giảm đến 11 điểm
Mới đây, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ cho cả hai hệ đào tạo đại trà và chất lượng cao. Qua đó, điểm chuẩn năm nay của trường có sự biến động bất thường so với năm 2021, một số ngành như Công nghệ thông tin giảm từ 26 điểm xuống còn 19 và 15 điểm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh phải thực hiện xác nhận trên cổng thông tin của Bộ để chính thức trúng tuyển