Thêm 3 địa điểm du lịch mới được công nhận tại Hà Nội

Lê Tuấn | 17/12/2020, 11:03

UBND TP.Hà Nội vừa có các quyết định công nhận thêm 3 điểm du lịch: Điểm du lịch làng nghề sơn mài Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín), điểm du lịch Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng), điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng (xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng).

Làng nghề sơn mài Hạ Thái đã có lịch sử gần 300 năm. Hiện nay, làng nghề có hàng chục cơ sở sản xuất và 250 hộ tham gia kinh doanh sản xuất đồ thờ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, sơn mài... Chất liệu chính của sơn mài Hạ Thái là gỗ, tre, nứa, song mây, gần đây có thêm các chất liệu mới như gốm, sứ...

cong-nhan-3-dd-du-lich-hn.jpg
Làng nghề sơn mài Hạ Thái.

Điểm du lịch Hạ Mỗ là nơi có nhiều điểm văn hóa tâm linh như: Đền Văn Hiến thờ danh nhân Tô Hiến Thành, đình Vạn Xuân, chùa Hải Giác, miếu Hàm Rồng hay các ngôi chùa Đôi Hồi xã Song Phượng, chùa Tân Hải xã Trung Châu, chùa Già Lê xã Hồng Hà, chùa Chổi xã Liên Hồng, đình Đại Phùng xã Đan Phượng...

Khu sinh thái Đan Phượng (hay còn gọi là The Phoenix Garden) đang là điểm đến thu hút giới trẻ. Khu sinh thái này trồng các loại hoa nổi tiếng của các vùng, miền như: Tam giác mạch, hoa hướng dương, hoa dã quỳ, hoa cải... Bên cạnh những vườn hoa mênh mông, những tiểu cảnh và kiến trúc đậm chất Đà Lạt, ở Khu sinh thái Đan Phượng còn có một ngôi chùa mang tên Đại Từ Ân với diện tích 2ha, là điểm đến tâm linh dành cho du khách gần xa.

cong-nhan-3-dd-du-lich-hn-1-.jpg
Toàn cảnh khu sinh thái Đan Phượng.

Sau khi được công nhận là điểm du lịch của TP Hà Nội, các địa phương có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

Các Sở, ngành liên quan như: Du lịch, Văn hóa & Thể thao, Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Kế hoạch & Đầu tư, Công an thành phố Hà Nội sẽ hướng dẫn tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng các điểm du lịch này theo đúng quy định pháp luật và Thành phố, bảo đảm phát triển bền vững, hiệu quả các địa điểm, danh lam thắng cảnh mới tại Hà nội.

Bài liên quan
Những địa điểm du lịch giá rẻ lý tưởng cho kỳ nghỉ 30/4-1/5
Có rất nhiều điểm du lịch để bạn lựa chọn cho 6 ngày nghỉ liên tiếp dịp 30/4-1/5, nhưng làm sao để chọn cho mình và gia đình một điểm đến lý tưởng mà giá cả phải chăng thì không phải là điều dễ dàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 3 địa điểm du lịch mới được công nhận tại Hà Nội