Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN

21/9/2014 18:24 UTC+7
Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành HCV sau hai phần thi kiếm thuật và thương thuật. Đây là chiếc HCV đầu tiên của thể thao VN tại Asiad 17.

15g10, HCĐ....Đội cầu mây nữ VN đã đoạt thêm chiếc HCĐ sau khi thua Lào 0-2 ở bán kết nội dung đấu đôi. Như vậy cho đến thời điểm này đoàn thể thao VN đã có 1HCV, 2 HCB, 4 HCĐ tạm xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp.

13g30, Đội cầu mây nữ VN để thua Myanmar 0-2 ở nội dung đấu đôi của bảng B. Tuy nhiên, kết quả này vẫn giúp đội cầu mây nữ VN giành vé góp mặt ở bán kết.

13g05, HCV....võ sĩ wushu Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành HCV sau hai phần thi kiếm thuật và thương thuật. Ở phần thi thương thuật, Thúy Vi đã đạt số điểm 9,70 điểm, kết quả này cộng với số điểm 9,71 ở phần thi kiếm thuật vào buổi sáng, Thúy Vi đã có tổng điểm 19,41 đoạt HCV. Đây là HCV đầu tiên của đoàn thể thao VN tại Asiad 17.

Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN

Dương Thúy Vi nhận HCV ở Asiad 

12g30, HCĐ.... võ sĩ wushu Nguyễn Mạnh Quyền đã kết thúc phần thi côn thuật của anh với 9,67 điểm. Số điểm này cộng với phần thi đao thuật buổi sáng là 9,66, Mạnh Quyền có tổng điểm là 19,33 đoạt HCĐ. Đây là chiếc HCĐ thứ ba và là chiếc huy chương thứ 5 của đoàn thể thao VN tại Asiad 17.

9g40, hai niềm hy vọng huy chương của VN là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường thi đấu không thành công ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Hoàng Xuân Vinh bị loại sau 4 đợt bắn, còn Trần Quốc Cường bị loại sau 5 đợt bắn.

Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN

Phần biểu diễn côn thuật của Nguyễn Mạnh Quyền tại Asiad 17

9g35, Dương Thúy Vi dẫn đầu nội dung kiếm thuật môn wushu với 9,71 điểm. Chiều nay, Thúy Vi sẽ bước vào phần thi thương thuật. Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành cộng điểm hai phần thi này lại để xác định các VĐV đoạt huy chương.

8g35, võ sỹ Nguyễn Mạnh Quyền xếp thứ ba ở nội dung đao thuật của môn wushu với 9,66 điểm. Chiều nay, Mạnh Quyền sẽ bước vào phần thi côn thuật. Theo đó, ban tổ chức sẽ cộng điểm của hai phần thi đao thuật và côn thuật để xác định các VĐV đoạt huy chương.

8g30, ở nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nam, các VĐV VN kết thúc phần thi của mình ở vị trí thứ 5. Tuy nhiên, hai xạ thủ Trần Quốc Cường (xếp thứ 8) và Hoàng Xuân Vinh (xếp thứ 6) giành quyền vào thi đấu chung kết.

7h30, kình ngư Hoàng Quý Phước đã vượt qua vòng loại để giành vé vào chung kết bơi 200m tự do nam. Ở vòng loại, Quý Phước xếp hạng 7/25 với thành tích là 1 phút 51 giây (kém hơn 2,1 giây so với kình ngư dẫn đầu người Trung Quốc Sun Yang).

Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN

Hoàng Quý Phước thi đấu tại nội dung bơi 200m tự do nam

Trong khi đó, Trần Duy Khôi tham dự vòng loại nội dung 100m ngửa đã bị loại. Thành tích của Duy Khôi ở vòng loại là 57,74 giây, xếp thứ 14.

Trong ngày thi đấu hôm nay (21-9), ngoài hy vọng huy chương đặt vào Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ở nội dung 10m súng ngắn nam, đoàn thể thao VN cũng sẽ thi đấu ở nhiều môn khác như: Cầu mây đôi nữ VN gặp Myanmar. Nguyễn Mạnh Quyền thi đao thuật và côn thuật, Dương Thúy Vi thi kiếm thuật và thương thuật của môn wushu.

Hoàng Quý Phước ở nội dung 200m tự do nam và Trần Duy Khôi tại nội dung 100m ngửa nam....

Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN

Hoàng Xuân Vinh thất vọng sau khi bị loại ở chung kết 10m súng ngắn hơi nam

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại Asiad Incheon 2014 (20-9), đoàn VN đã giành được 2 HCB và 2 HCĐ.

Hai tấm HCB do công của lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn (hạng cân 56kg) và xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương (nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam). Hai tấm HCĐ thuộc về các VĐV bắn súng ở nội dung đồng đội súng ngắn bắn chậm nam và kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (nội dung kiếm ba cạnh nam).

Theo Vov.vn
Bạn đang đọc bài viết Dương Thúy Vi mang về HCV đầu tiên cho thể thao VN tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật