Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Công tác chuẩn bị Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II đã hoàn tất

09/5/2015 14:12 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay 9/5, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX khu vực II tại Kon Tum.

Công tác chuẩn bị Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II đã hoàn tất

Buổi họp báo thông tin về Hội thi

Khu vực II phía Nam gồm có 32 tỉnh, thành từ Đà Nẵng trở vào, đến thời điểm diễn ra lễ họp báo đã có 14 đoàn thuộc 14 tỉnh, thành có mặt với hơn 1.000 vận động viên tham gia.

Hội thi diễn ra từ ngày 8 đến 16/5, các vận động viên của các đoàn sẽ tham gia tranh tài ở 7 hạng mục: Bóng đá nam (7 người); Bóng chuyền nam nữ; Việt giã nam, nữ; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; Băn nỏ, ná nam, nữ; Đi cà kheo.

Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân từ đó bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống vốn có, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam anh em. 

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Bùi Thị Thanh Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết: “Hội thi lần này nhằm khai thác và phát triển các trò chơi dân gian theo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Hội nghị lần thứ IX Ban chấp hành TW Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho vận động viên đồng bào các dân tộc thiểu số và các huấn luyện viên khu vực phía Nam có dịp rèn luyện nâng cao sức khỏe, giao lưu thi đấu, học hỏi lẫn nhau…”.

Hội thi khai mạc vào lúc 20h ngày 10/5 được truyền hình trực tiếp trên VTV, HTV, VTV9, Đài truyền hình địa phương và các Đài khu vực… Lễ bế mạc dự kiến lúc 15h ngày 15/5.

Trần Sỹ
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật