Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Barca có thể đăng quang ngay ở vòng sau?

21/4/2013 11:15 UTC+7
Khoảng cách 13 điểm vẫn được Barca duy trì so với Real sau khi vòng 32 khép lại.

Điều này có nghĩa là Barca hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện đăng quang ngay vòng đấu sau. Chỉ cần Real thua trận derby và Barca hạ Bilbao, điều ấy sẽ trở thành sự thật.

Pha ghi bàn muộn của Cesc Fabregas trước Levante giúp Barca giành "match point" đầu tiên trong mùa bóng này. Nếu có thể giành 3 điểm trên sân San Mames, đồng thời Real bại trận trước Atletico ở vòng tới, khoảng cách giữa 2 đội sẽ được mở rộng thành 16 điểm, không thể san lấp khi La Liga còn lại 5 vòng. Khi ấy Barca sẽ chính thức đăng quang chức vô địch La Liga thứ 22 trong lịch sử.

Việc Barca đánh bại Bilbao, một Bilbao có lẽ chỉ mong mùa bóng hiện tại kết thúc cho rồi, là điều hoàn toàn có thể. Nhưng liệu họ có thể chờ đợi việc Real thua Atletico trong trận derby không, ngay cả khi trận đấu ấy diễn ra tại sân Vicente Calderon?

Khi hỏi về triển vọng này, trợ lý Jordi Roura nói: "Đấy là chuyện khoa học viễn tưởng. Hôm nay chúng tôi đã rất vất vả và điều ấy cho thấy La Liga khó khăn như thế nào. Tất nhiên chúng tôi cũng mong vô địch sớm, nhưng phải tính toán cho từng trận một vậy".

Roura gọi vô địch sớm 5 vòng là viễn tưởng còn bởi đã 13 năm Real đâu biết thua là gì trong các trận derby Madrid. Real có thể đã hết hy vọng, nhưng cách họ thi đấu cho thấy quyết tâm trì hoãn ngày vô địch của đại kình địch. Không đời nào họ để cho Barca vô địch sớm và cũng không đời nào họ chịu buông trận derby.

Có chăng, Barca có thể nghĩ đến chức vô địch sớm từ vòng 34. Ngày 5/5, khi Barca sẽ tiếp Betis trên sân nhà còn Real Madrid tiếp Valladolid. Nếu khoảng cách 13 điểm vẫn được duy trì khi Liga còn lại 4 vòng, hiển nhiên Barca sẽ vô địch.

Theo Bongdaplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Barca có thể đăng quang ngay ở vòng sau? tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật