Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Xả súng tại bệnh viện Mỹ làm 2 người chết

18/12/2013 09:32 UTC+7
Trong thời gian gần đây, tình hình bạo lực liên quan đến súng đạn tại Mỹ tiếp tục gia tăng. Ngày 17/12, cảnh sát cho biết đã có 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ xả súng tại một bệnh viện ở bang Nevada, Mỹ.

Xả súng tại bệnh viện Mỹ làm 2 người chết

Hiện trường vụ xả súng.

Các nguồn tin cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra tại một tòa nhà nối với Trung tâm Y tế khu vực Renown ở thành phố Reno, thuộc bang Nevada. Theo thông tin ban đầu, hung thủ đã tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công trên.

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài ngày sau lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook tại Newtown, bang Connecticut khiến 26 người thiệt mạng, trong đó 20 trẻ em từ độ tuổi 6 đến 7 tuổi. Trước đó, ngày 14/12, một nam học sinh đã rút súng, xả đạn bừa bãi làm ít nhất hai bạn cùng lớp bị thương tại một trường phổ thông trung học ở ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado trước khi tự sát.

Tình trạng bạo lực gia tăng tại Mỹ trong những tháng qua làm dấy lên lo ngại về quyền sở hữu súng đạn trong dân chúng. Kiểm soát súng đạn trở thành một trong những dự luật ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đầu năm nay, chính quyền Obama đã rất nỗ lực trong việc đề xuất dự luật kiểm soát súng đạn sửa đổi theo hướng thắt chặt hơn công tác này. Tuy nhiên, một vài biện pháp chính nêu trong dự luật như cấm sở hữu các vũ khí tấn công hay mở rộng diện kiểm tra hồ sơ người mua súng đang vấp phải sự phản đối ở cả hai viện Quốc hội Mỹ, đặc biệt là tại Hạ viện, nơi các nghị sỹ Cộng hòa chiếm đa số.

Theo Báo Tin tức
Bạn đang đọc bài viết Xả súng tại bệnh viện Mỹ làm 2 người chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật