Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Mỹ: FBI phá âm mưu đánh bom sân bay

15/12/2013 17:22 UTC+7
Giới chức Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo họ đã phá một kế hoạch đánh bom sân bay và bắt giữ một nghi can.

Mỹ: FBI phá âm mưu đánh bom sân bay

Chó nghiệp vụ được huy động đến sân bay sau vụ bắt giữ Loewen

Kỹ thuật viên hàng không Terry Loewen, 58 tuổi, đã bị bắt giam sáng 13/12 khi đối tượng này cố tìm cách lái một chiếc xe ô tô chất đầy vật liệu nổ vào khu vực sân bay Mid-Continent Airport ở thành phố Wichita, bang Kansas, để thực hiện một vụ đánh bom liều chết.

Đối tượng này đã nằm dưới sự theo dõi và điều tra của lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của thành phố Wichita từ đầu mùa Hè vừa qua. Terry Loewen thừa nhận là một người Hồi giáo và ngày 11/12, y đã để lại cho gia đình một bức thư nói rằng sẽ tiến hành một vụ "tử vì đạo nhân danh tổ chức khủng bố al-Qeada". Nghi can hiện đang là nhân viên kỹ thuật hàng không của sân bay Mid-Continent Airport.

Loewen đã bị buộc tội cố tìm cách sử dụng vũ khí hủy diệt lớn, làm thiệt hại tài sản bằng thuốc nổ và hỗ trợ về vật chất cho một tổ chức khủng bố của nước ngoài. Nếu bị kết tội, y sẽ phải đối mặt với bản án cao nhất là tù chung thân tại nhà tù liên bang.

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: FBI phá âm mưu đánh bom sân bay tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật