Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Máy bay trực thăng của quân đội Ukraine bị bắn hạ khiến 9 người thiệt mạng

25/6/2014 09:18 UTC+7
Ngày 24-6, Quân đội Ukraine cho biết một máy bay trực thăng của quân đội Ukraina, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa quân sự đã bị lực lượng tự vệ Donetsk bắn hạ, khiến cả 9 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.

Máy bay trực thăng Mi-8 bị một tên lửa bắn rơi từ một hệ thống phòng không di động vào khoảng 05:00 giờ địa phương tại vùng núi Karachun, gần Slavyansk Vladislav Seleznyov, phát ngôn viên quân đội Ukraine viết trên trang Facebook của mình.

“Theo thông tin sơ bộ, 9 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng”. Máy bay trực thăng lúc đó đang quay trở về một trạm kiểm soát của Ukraina sau khi thực hiện xong nhiệm vụ phân phối hàng hóa, ông Seleznyov cho biết. Quân tự vệ, những người bắn tên lửa đã trốn thoát đến ngôi làng Bylbasovka gần đó.

Trong khi đó, lực lượng tự vệ của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk nói với hãng tin Itar-tass trước đó, các lực lượng vũ trang Ukraina tiếp tục bắn phá làng Semyonovka ở ngoại ô Slavyansk vào đêm thứ Ba và trong ngày.

“Không có gì còn lại trong ngôi làng. Tất cả mọi thứ bị tàn phá trong đó có cả các nhà máy, các đoạn đường sắt giao cắt. Những ngôi nhà bị bỏ rơi, không ai thu hoạch cây trồng trong vườn", lực lượng tự vệ cho biết. Tại thị trấn Slavyansk, nguồn cung cấp nước không còn, phần lớn các cửa hàng, hiệu thuốc đều đóng cửa.

Máy bay trực thăng của quân đội Ukraine bị bắn hạ khiến 9 người thiệt mạng

Các phiến quân nói rằng họ sẽ không giải giáp vũ khí cho đến khi quân đội chính phủ rời khỏi miền Đông Ukraine

Cũng trong ngày thứ 3 (24-6), một nhóm nhà báo Channel One của Nga đã bị bắn trong vụ pháo kích bên ngoài Slavyansk, tuy nhiên không có ai bị thương.

“Cuộc chiến vẫn tiếp tục diễn ra tại các vùng ngoại ô của thành phố Donest. Pháo binh và xe bọc thép vẫn đang được sử dụng" ông Aleksandr Boroday, Thủ tướng tự xưng của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk cho hay.

Chiến sự vẫn tiếp tục diễn ra tại khu vực Donest bất chấp thỏa thuận ngừng bắn bảy ngày của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, đưa ra hôm 20-6, cùng tuyên bố đồng ý thực hiện thỏa thuận này của  lực lượng vũ trang tự xưng ở khu vực miền Đông Ukraine hôm 23-6.

Tổng thống Putin cho hay “việc chỉ đơn giản đưa ra tuyên bố là không đủ”. Ông kêu gọi các bên bắt đầu "các cuộc đàm phán thực chất" về vấn đề này càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết, không loại trừ khả năng ông Poroshenko hủy bỏ sớm thỏa thuận ngừng bắn ở phía đông nam của đất nước.

Trong một cuộc họp với người đứng đầu cơ quan an ninh của đất nước, ông Poroshenko đề cập đến việc máy bay trực thăng bị bắn rơi và cho rằng lực lượng tự vệ không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn.

Ngược lại, các nhà chức trách của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk cho biết "cái gọi là thỏa thuận ngừng bắn", mà ông Poroshenko bây giờ muốn hủy bỏ, "không bao giờ là thích hợp".

Lực lượng an ninh Ukraina bắt đầu bắn phá Semyonovka và Slavyansk vào sáng 24-6, dù cho hỏa lực pháo binh ít dữ dội hơn trong những ngày trước, nhưng chiến sự vẫn không dừng lại ngay cả bây giờ” ông Miroslav Rudenko, một trong những lãnh đạo dân phòng Donbass nói với hãng tin Interfax.

Theo Anninhthudo.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật