Báo Công lý
Thứ Hai, 10/8/2020

Hơn 100 người thương vong trong vụ nổ ở Ai Cập

24/12/2013 11:14 UTC+7
Đây là vụ nổ được đánh giá là tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố Dakahlyia.

Hãng Reuters đưa tin, ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ nổ tại trụ sở cảnh sát thuộc thành phố Dakahlyia, châu thổ sông Nile hôm 24/12.

Hơn 100 người thương vong trong vụ nổ ở Ai Cập

Một phần của tòa nhà bị hư hại nặng sau vụ nổ

Trong khi đó, AFP dẫn nguồn tin từ các quan chức cảnh sát cho biết, con số thương vong hiện đã lên tới 14 người.

Theo phương tiện truyền thông quốc gia và một nguồn tin an ninh cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Phần lớn tòa nhà này đã bị phá hủy. Chúng tôi sợ rằng con số thương vong chưa dừng lại ở đây”.

Theo một nguồn tin an ninh khác, đây có thể là một vụ đánh bom xe hơi tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một vụ tấn công tự sát hay không.

Kênh tin tức truyền hình sông Nile đã kêu gọi người dân đến bệnh viện hiến máu cho các nạn nhân trong vụ nổ. Hai quan chức an ninh hàng đầu của tòa nhà an ninh thành phố Dakahlyia cũng nằm trong số những người bị thương.

Những cuộc tấn công vào binh sỹ và cảnh sát Ai Cập đã tăng mạnh kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7 vừa qua.

Hầu hết những cuộc tấn công đều xảy ra ở Sinai, nằm giáp biên giới với Israel và dải Gaza của Palestine. Khoảng 200 binh sĩ đã thiệt mạng tại Sinai kể từ khi ông Morsi bị lật đổ./.

Theo VOV.vn
Bạn đang đọc bài viết Hơn 100 người thương vong trong vụ nổ ở Ai Cập tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật