Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Charles Sobhraj - “Sát thủ người rắn” - Kỳ 3: Băng cướp gia đình

Sự kiện: Những vụ án nổi tiếng thế giới
26/6/2015 11:51 UTC+7
(Công lý) - Ở Cabun, chuỗi ngày tù tội và vượt ngục của Sobhraj lại bắt đầu. Hắn lại dùng chiêu vượt ngục cũ là giả bệnh và được đưa tới bệnh viện, rồi lại dùng thuốc mê đánh gục lính gác và trốn tới Iran.

Ở Afghanistan, Sobhraj nuôi vợ con bằng cách lừa đảo và cướp bóc. Họ sống khá thoải mái trong một khách sạn ở Cabun, nhưng chẳng bao lâu, tính thích xê dịch của Sobhraj đã khiến anh ta không thể đứng im một chỗ. Anh ta lại đưa vợ con ra sân bay, nhưng đã lờ đi khoản tiền thuê khách sạn mà gia đình anh ta đã ở trong hai tháng trời. Kết cục là Sobhraj lại rơi vào tay cảnh sát.

Charles Sobhraj - “Sát thủ người rắn” - Kỳ 3: Băng cướp gia đình

Ở Cabun, chuỗi ngày tù tội và vượt ngục của Sobhraj lại bắt đầu

Chuỗi ngày tù tội và vượt ngục lại bắt đầu. Sobhraj lại dùng chiêu vượt ngục cũ. Anh ta giả bệnh và được đưa tới bệnh viện, rồi lại dùng thuốc mê đánh gục lính gác và trốn tới Iran.

Trong năm đó, anh ta cùng gia đình lang thang khắp nơi, sống bằng nghề trộm cắp và không ở một chỗ nào đủ lâu để cảnh sát có thể nghi ngờ. Anh ta có tới 10 hộ chiếu, một số mua, một số ăn cắp. Tất nhiên là không có cái nào mang tên Charles Sobhraj. Từ lâu, Sobhraj đã không dùng tên thật của mình mà thay đổi tên tuổi tùy theo hộ chiếu đang dùng.

Trong lúc Sobhraj chuyển hết nơi này đến nơi khác để làm ăn, thì Chantal cảm thấy đã quá chán người chồng phạm tội và bỏ về Pháp. Cô cầu mong không bao giờ phải nhìn thấy mặt Sobhraj nữa.

Giờ đây, những nơi mà Sobhraj có thể đi lại không còn nhiều nữa do anh ta đã phạm tội ở quá nhiều nơi. Ở Istalbul, anh ta gặp lại cậu em trai cùng mẹ khác cha Andre. Hai anh em cùng nhau vạch ra những kế hoạch trộm cắp mới ở các nước phương Đông.

Sobhraj cho rằng, với hai dòng máu Ấn Độ và Việt Nam, anh ta có thể dễ dàng trà trộn vào đám đông và giả vờ là người nước nào cũng được. Hơn nữa, anh ta nghĩ cũng dễ đối phó với cảnh sát ở những quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hai tên thực hiện vài vụ trộm nhỏ rồi trốn đến Hy Lạp khi tình hình trở nên căng thẳng. Tại Thủ đô Athen của Hy Lạp, chúng lừa đảo và cướp một số khách du lịch rồi bị bắt.

Trong tù, lần thứ ba Sobhraj lại giả ốm và trốn thoát khỏi chiếc xe cảnh sát đang chở y từ viện về nhà tù. Còn Andre bị Hy Lạp trả về Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử. Anh ta bị kết tội trộm cắp và phạt 18 năm lao động khổ sai.

Mặc cho em trai chết mòn trong tù ở Thổ Nhĩ Kỳ, Sobhraj tiếp tục phiêu bạt Ấn Độ, Iran và vùng Viễn Đông để lừa gạt, gian lận. Y thường tiếp cận các khách du lịch nói tiếng như Pháp hoặc Anh và làm quen với họ rồi tìm cách cướp hộ chiếu, vé đi lại và tiền bạc.

Charles Sobhraj - “Sát thủ người rắn” - Kỳ 3: Băng cướp gia đình

Sobhraj và Marie LeClerc

Trong thời gian này, y gặp một người phụ nữ người Canada gốc Pháp tên là Marie LeClerc – người đến phương Đông tìm kiếm sự mạo hiểm và cũng là người sau này trở thành một đồng phạm thân cận nhất của y.

Sobhraj đã tìm mọi cách thuyết phục được Marie trở thành đồng phạm của y. Tại Thái Lan, họ gặp một cặp vợ chồng người Ôxtrâylia đang đi nghỉ. Bằng tài giao tiếp vốn có, Sobhraj nhanh chóng được cặp vợ chồng này coi là người bạn chí cốt. Y và Marie đã cho họ uống nước dừa pha thuốc mê rồi ăn cắp toàn bộ tiền bạc, hộ chiếu, nhẫn cưới và vé máy bay của họ.

Sau vụ trộm này, Sobhraj bắt đầu thành lập một “gia đình” mà y đứng đầu. Y và Marie giả vờ tốt bụng đưa một cậu bé lang thang người Pháp tên là Dominique về nhà. Trong nhiều ngày liền, y cho Dominique uống một liều lượng thuốc độc để khiến cậu bé luôn trong tình trạng ốm yếu.

Sau một thời gian được Sobhraj chăm sóc và cho ở nhờ, Dominique cảm thấy mắc nợ y và đã chấp nhận ở lại phục vụ y. Đến lúc này, Sobhraj mới ngừng cho Dominique uống thứ thuốc kia và sức khỏe cậu bé dần hồi phục.

Cùng với đó Sobhraj “tuyển dụng” thêm hai thanh niên trẻ là Yannick và Jacques, từng là cảnh sát ở Đông Dương. Lần này, hắn không dùng thuốc độc mà tiếp đãi họ bằng đồ ăn và chơi bời. Khi hai thanh niên đang đi chơi cùng Marie, Sobhraj đã cuỗm sạch hộ chiếu và tiền của họ.

Charles Sobhraj - “Sát thủ người rắn” - Kỳ 3: Băng cướp gia đình

Ajay Chowdhury

Sau đó, hắn giả vờ tốt bụng cho họ ở nhờ nhà rồi mọi chuyện tính sau. Sobhraj còn thu nạp một người Ấn Độ tên là Ajay Chowdhury. Khác với ba người kia, Ajay thuộc tuýp người lạnh lùng như Sobhraj và trở thành một đồng phạm đắc lực của hắn, người có thể được tin tưởng ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Sau khi thành lập băng nhóm “gia đình” mà hắn ta có thể lợi dụng, Charles Sobhraj bắt đầu giết người. Có người cho rằng, trước đây hắn đã từng giết người nhưng đây là lần đầu tiên hắn ta để lại dấu vết.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Charles Sobhraj - “Sát thủ người rắn” - Kỳ 3: Băng cướp gia đình tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật