Báo Công lý
Thứ Ba, 21/1/2020

Bác sĩ giúp Mỹ tiêu diệt Bin Laden bị kết án 33 năm tù

24/5/2012 09:09 UTC+7
Bác sĩ người Pakistan từng giúp Cục Tình báo Trung ương Mỹ - CIA tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden vừa bị kết án 33 năm tù vì tội phản quốc.

Bác sĩ giúp Mỹ tiêu diệt Bin Laden bị kết án 33 năm tù

Bác sĩ Shakil Afridi bị kết án 33 năm tù vì tội phản quốc.

Bác sĩ Shakil Afridi đã bị buộc tội cố ý tiêm chủng giả nhằm giúp CIA thu thập mẫu ADN, truy tìm nơi ẩn náu của Osama Bin Laden tại khu vực Abbottabad, cách thủ đô Islamabad của Pakistan 45km. Ông Shakil Afridi đã bị bắt giữ sau khi Mỹ tiêu diệt Bin Laden thành công hồi tháng 5 năm ngoái vì âm mưu chống lại nhà nước Pakistan.                                 

Ngoài việc ngồi tù 33 năm ra, bác sĩ Shakil Afridi còn bị phạt thêm 3.500 USD. Nếu ông không nộp khoản này, ông sẽ bị tăng thêm 3 năm tù.

Việc tuyên án 33 năm tù đối với bác sĩ Afridi có thể khiến cho mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan trở nên căng thẳng. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Pannetta và Ngoại trưởng Hillary Clinton cho rẳng, chính quyền Pakistan đã sai lầm khi bắt giữ bác sĩ Afridi. Đồng thời Mỹ kêu gọi chính quyền nước này thả tự do cho bác sĩ Afridi vì việc làm của bác sĩ là vì lợi ích của Pakistan và Mỹ.

Nguyễn Thủy

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ giúp Mỹ tiêu diệt Bin Laden bị kết án 33 năm tù tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật