Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

Trang trại tử thần

13/4/2012 11:24 UTC+7
(Công lý) - Trong nhiều năm trời, một chủ trại lợn ở Canada đã bắt cóc và giết hại hàng chục gái mại dâm, sau đó xẻ nhỏ thi thể của họ và đem cho lợn ăn. Câu chuyện rùng rợn như trong phim đã khiến dư luận Canada bàng hoàng.

Robert Pickton

Giết người hàng loạt trong trại lợn

Khi các điều tra viên bang British Columbia (Canada) tiến hành khám xét trang trại nuôi lợn của Robert Pickton ngày 7-2-2002, họ không thể ngờ được mình đang đứng trên hiện trường của vụ án giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử Canada. Chỉ vài ngày sau đó, với những bằng chứng và mẫu thử ADN tại hiện trường, “ông chủ trại” đã bị bắt với lời cáo buộc có liên quan đến cái chết của hai nạn nhân Sereena Abotsway và Mona Wilson. Số lượng lời buộc tội tăng lên nhanh chóng. Đầu tháng 3, các phần thi thể vương vãi khắp nơi tố cáo thêm 3 cái chết của Jacqueline McDonnell, Heather Bottomley và Diane Rock. Một tuần sau đó là phần sọ được nhận dạng của Angela Josebury. Đến ngày 22-5, tiếp tục một phần thi thể tìm thấy được xác định là của cô Brenda Wolfe. Tất cả đều là gái mại dâm mất tích rải rác trong nhiều năm qua.

... và trang trại tử thần

Mặc dù nhà chức trách cố gắng phong tỏa tin tức để tránh gây sốc cho dư luận, nhưng những nguồn tin rò rỉ cũng cho thấy mức độ rùng rợn của vụ việc. Danh sách mất tích chính thức của nhóm điều tra cho biết có 63 phụ nữ mất tích được lập hồ sơ. Tổ chức Tư vấn giáo dục hoàn lương cho gái mại dâm ở bang British Columbia công bố danh sách 110 người mất tích, còn số liệu máy tính của Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada cho danh sách còn dài hơn: 144 gái mại dâm được cho là mất tích hoặc bị giết trên phạm vi toàn bang. Dù thế nào chăng nữa thì kẻ sát nhân mang bộ mặt chủ trại lợn ở Port Coquitlam cũng là kẻ giết người hàng loạt ghê sợ nhất trong lịch sử Canada, bởi những “ứng viên” xếp sau y chỉ có số nạn nhân khiêm tốn lần lượt là 14 (vụ án Marc Lepine năm 1989) và 11 (Clifford Robert Olson năm 1982).

Việc khám xét từng centimet vuông trong trang trại rộng 14 mẫu của Pickton chỉ kết thúc vào giữa tháng 10-2004, gần chẵn hai năm kể từ khi đội điều tra tiến vào trang trại này. Đội khám nghiệm gồm hơn 100 thành viên đã xác định được các mẩu xương thịt vương vãi khắp nơi là của tối thiểu 30 nạn nhân, trong đó 27 người đã xác định được danh tính và nằm trong danh sách theo dõi của Cảnh sát, 3 người còn lại hiện vẫn chưa được xác định. Các nạn nhân đều có cùng đặc điểm nhân thân: “Họ cùng có tiền sử hành nghề mại dâm, lạm dụng chất kích thích và đều thường xuyên bắt khách ở thị trấn gần đó”, sĩ quan Catherine Galliford, Đội trưởng Đội điều tra cho biết.

Thi thể nạn nhân: Lợn ăn hay... người ăn?

Chưa kịp hết sốc vì tội ác rùng rợn này, dư luận Canada tiếp tục bàng hoàng với những tin tức còn kinh khủng hơn. Tháng 3-2004, trên một chương trình chuyên đề của hãng tin AP, bác sĩ Perry Kendall, người đứng đầu cơ quan y tế của bang British Columbia nhận xét: “Rất có thể các phần thi thể người đã bị trộn lẫn với thịt lợn tại trang trại của Pickton và đem đi tiêu thụ”. Ông này cũng cảnh báo nguy cơ truyền nhiễm với những “mức độ khó xác định”. Tờ Torronto Start số ra ngày 12-3-2004 dẫn lời của Cảnh sát cho biết: Rất có thể Pickton đã dẫn dụ gái mại dâm tới trang trại của mình và nấu ăn cho họ ở đấy bằng thi thể của các nạn nhân trước đó. Mặc dù Cơ quan điều tra cho biết, thịt từ trang trại của Pickton chưa bao giờ được phân phối thương phẩm, nhưng ít nhất 40 gia đình người quen và hàng xóm thường xuyên lấy thịt từ trại này. Tờ báo cũng khuyên “bất cứ ai còn giữ các sản phẩm đông lạnh từ trang trại của Robert Pcikton cũng nên đem nộp cho Cảnh sát chứ đừng nên đem ra dùng”. Một lời khuyên có phần đã quá muộn màng.

Một phóng viên được tiếp cận tài liệu giám định của Cảnh sát cho biết, Robert Pickton đã dùng một chiếc cưa nhiều lưỡi cầm tay để bửa sọ và cưa xương các nạn nhân trước khi đóng gói đem đi trữ lạnh.

Bác sĩ pháp y trưởng Gail Anderson cho biết, đã tìm thấy các vết thương do đạn bắn trên phần thi thể của 3 nạn nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia về đường đạn không tìm thấy mối liên hệ giữa các viên đạn thu được với các loại súng ống có trong nhà Pickton. Ngoài ra, một cây súng cỡ nòng 22 được gắn thêm một chiếc dương vật giả vào báng súng, có dấu vết ADN của một nạn nhân và của chính Pickton, nhưng vẫn không có bằng chứng kết luận đây là hung khí gây án. Các điều tra viên cũng thu được một ống tiêm chứa một thứ chất lỏng mà sau này được xác định là methanol. Đây là một độc chất gây chết người và rất dễ dàng có thể dùng để giết người đã bị say rượu hay ma túy. Mặc dù vậy, trong các mẩu thi thể hoàn toàn không có dấu vết methanol, trong khi có dấu vết cocaine, methadine (một loại ma túy tổng hợp) và diazepam (một loại thuốc an thần) nhưng với mức độ chưa đủ để gây chết người.

Hải Yến (theo Crimes Library)

Kỳ sau: Phiên tòa dài nhất trong lịch sử tư pháp Canada

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Trang trại tử thần tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật