Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

21/4/2020 16:37 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc khu vực của WHO khen ngợi Việt Nam đã làm rất tốt, Chính phủ và người dân đều quyết liệt chống dịch Covid-19.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/4, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Takeshi Kasai nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 nhờ vào sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và tinh thần hợp tác của người dân.

WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

Ông Takeshi Kasai khẳng định, Việt Nam đã cho thấy khả năng lãnh đạo quyết liệt của chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cũng cho rằng, ý thức ỷ luật của người dân khi tuân thủ các quy định cách ly xã hội đã giúp Việt Nam giảm tỷ lệ lây nhiễm cũng như phát huy hiệu quả của các biện pháp trên trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Việt Nam hiện ghi nhận 268 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong nào. Số liệu này ít hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia Đông Nam Á khác và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó trong cuộc họp báo, ông Kasai còn đề cập rằng bằng chứng thực tế cho thấy phong tỏa là một biện pháp hiệu quả để đối phó với dịch bệnh. Công chúng trên toàn thế giới cần sẵn sàng cho một lối sống mới, để vừa sinh hoạt được bình thường, vừa giữ dịch bệnh ở mức kiểm soát.

Đến nay, thế giới có gần 2,5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 170.000 người tử vong vì dịch bệnh này.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết WHO đánh giá cao khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật