Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Tổng thống Ai Cập phê chuẩn luật chống khủng bố

17/8/2015 16:27 UTC+7
Ngày 16/8, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phê chuẩn một đạo luật chống khủng bố, trong đó đặt ra các khoản tiền phạt cao quá mức và khả năng đình chỉ công tác đối với trường hợp thông tin sai lệch về các cuộc tấn công của phiến quân.

Tổng thống Ai Cập phê chuẩn luật chống khủng bố

Thi thể các phiến quân Hồi giáo bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh với lực lượng an ninh Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Đạo luật gây tranh cãi này được đăng trên công báo của chính phủ, quy định mức phạt tối thiểu 200.000 Bảng Ai Cập (khoảng 25.000 USD) và tối đa 500.000 Bảng đối với bất kỳ ai xa rời định hướng của chính phủ khi đăng tải hay phát tán những thông tin sai lệch về các cuộc tấn công hay các chiến dịch an ninh chống phiến quân.

Trước đó, quân đội Ai Cập đã phản ứng hết sức giận giữ sau khi các phương tiện truyền thông nước này đưa tin có tới hàng chục binh sĩ thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử thánh chiến ở Bán đảo Sinai hồi cuối tháng 6. Con số chính thức mà quân đội đưa ra là 21.

Các nhà chỉ trích cho rằng mức phạt tiền “chót vót” nói trên có thể khiến một số tờ báo nhỏ phải đóng cửa trong khi những tờ báo lớn phải dè dặt trong việc loan tải độc lập thông tin về những vụ tấn công và chiến dịch chống phiến quân.

Theo Báo tin tức
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Ai Cập phê chuẩn luật chống khủng bố tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật