Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý nhà cơ phó Airbus A320

Sự kiện: Tai nạn máy bay Airbus A320
29/3/2015 17:42 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát Đức đã tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý tại nhà cơ phó bị tình nghi “cố ý” lái chiếc 4U 9525 đâm xuống núi Alps hôm 24/3, tuần báo Welt am Sonntag của Đức đưa tin.

Tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý nhà cơ phó Airbus A320

Chứng bệnh tâm lý của Lubitz vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp cụ thế đối với các điều tra viên

Các điều tra viên phát hiện ra tình tiết nói trên khi tiến hành khám xét ngôi nhà ở thành phố Duesseldorf (miền Đông nước Đức) của cơ phó 27 tuổi, Andreas Lubitz. Tại đây, họ thu giữ được một số “thuốc dùng cho điều trị bệnh tâm lý”, bài báo đăng trên Welt am Sonntag số ra ngày hôm nay (29/3) cho biết.

Tờ tuần báo Đức dẫn lời một điều tra viên cấp cao giấu tên: “Viên cơ phó 27 tuổi được một số bác sĩ chuyên khoa thần kinh và tâm thần học điều trị”.

Bài báo cũng cho biết, không có bằng chứng cho thấy Lubitz sử dụng ma túy hay nghiện rượu.

Tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý nhà cơ phó Airbus A320

Tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý nhà cơ phó Airbus A320

Các điều tra viên đã tiến hành khám xét và thu giữ một số tài liệu phục vụ cho quá trình điều tra vụ tai nạn thảm khốc của ngành hàng không trong năm 2015 này

Theo một số tài liệu được tìm thấy tại nhà Lubitz, viên phi công này đã chịu áp lực quá lớn và bị trầm cảm nghiêm trọng, Welt am Sonntag nói thêm. Tuy nhiên, các điều tra viên Pháp và Đức từ chối khẳng định hay bác bỏ thông tin mà Welt am Sonntag đưa ra, theo AFP.

Trước đó, các công tố viên Đức tiết lộ, quá trình khám xét nhà của Lubitz đã tìm thấy những tài liệu y khoa cho thấy anh ta “đang bị bệnh và trong quá trình điều trị”. Công tố viên thành phố Dusseldorf cho hay cơ phó này “giấu bệnh và xé bỏ giấy xin nghỉ ốm”, mà lẽ ra anh ta sẽ xin nghỉ vào ngày xảy ra vụ thảm họa.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy thuốc điều trị bệnh tâm lý nhà cơ phó Airbus A320 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Tôi biết luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Đức rất cao nên bác sỹ đã giữ kín thông tin bệnh nhân. Tuy nhiên sau sự kiện này vì sự tồn tại cộng đồng thì chắc luật sẽ phải thay đổi phù hợp. Và như 1 tiêu đề báo công lý „Làm gì để chống lại hội chứng phi công Lubitz“, thì cần hiểu nguy cơ hội chứng này không chỉ trong giao thông không gian, mà mọi lĩnh vực rất rộng, khi 1 người có thể quyết định số phận nhiều người, ví dụ đơn giản như bác sỹ, và có lẽ 1 ví dụ lớn nhất là cũng cần cảnh giác tới cả người có thể ấn nút vũ khí hạt nhân. Và có lẽ các quốc gia phải hiến định: phải có 1 hội đồng an ninh có quyền hạn kiểm sóat sức khỏe tinh thần bất kỳ ai, và khi bác sỹ biết bệnh bắt buộc phải phải báo ngay cho ủy an này, và dù là ai bị bệnh thì ủy ban này cũng có tòan quyền không cho làm việc tiếp tục.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật