Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Thu giữ lượng ngà voi kỷ lục tại sân bay Zurich

05/8/2015 08:58 UTC+7
Các quan chức hải quan của nước này ngày 4/8 thông báo, nhân viên hải quan tại sân bay Zurich đã thu giữ 262 kg ngà voi được giấu trong hành lý của ba người đàn ông Trung Quốc đến từ Dar es Salam, Tanzania. Đây là vụ thu giữ số ngà voi kỷ lục tại Thụy Sĩ.

Tại Thụy Sĩ, giới chức Thụy Sĩ cho biết số ngà voi được tìm thấy trong quá trình kiểm tra an ninh vào ngày 6/7 và được đóng gói trong 8 vali, có giá trị ước tính trên thị trường chợ đen khoảng 400.000 franc (413.000 USD).

Thu giữ lượng ngà voi kỷ lục tại sân bay Zurich

Hải quan Thụy Sĩ trưng bày số ngà voi thu giữ tại Zurich ngày 4/8. Ảnh: AFP/TTXVN.

Lượng ngà voi đã bị cưa thành miếng để giấu vào các vali, ngoài ra còn phát hiện được 1 kg răng nanh và móng vuốt sư tử. Với số ngà voi ước tính của 40-50 con voi và những kẻ buôn bán trái phép có thể bị phạt rất nặng.

Năm 1989, lệnh cấm buôn bán ngà voi toàn cầu đã có hiệu lực sau khi số lượng voi châu Phi bị giảm một nửa từ 1,2 triệu xuống còn 600.000 con. Tuy nhiên, các thương vụ phi pháp vẫn tiếp tục, do nhu cầu mạnh mẽ ở Trung Quốc, một số quốc gia châu Á khác và Mỹ.

Trong những năm gần đây, những kẻ săn trộm đã giết chết hàng chục nghìn con voi mỗi năm để đáp ứng nhu cầu về ngà voi ở châu Á. Mỗi ngày, ở châu Phi có khoảng 100 con voi bị giết do những kẻ săn trộm.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ lượng ngà voi kỷ lục tại sân bay Zurich tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật