Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Thái Lan truy nã nghi phạm thứ 10 trong vụ đánh bom Bangkok

06/9/2015 08:26 UTC+7
Cảnh sát Thái Lan ngày 5/9 cho biết, đang truy lùng nghi phạm thứ 10 trong vụ đánh bom Bangkok hồi tháng trước, trong khi tung tích nghi phạm chính vẫn chưa thể xác định khi mẫu ADN của 2 nghi phạm bị bắt không khớp.

Giới chức trách Thái Lan sẽ đề nghị tòa án phát lệnh truy nã thứ 10 đối với một người đàn ông đã ở cùng phòng với một nghi phạm bị bắt hồi tháng trước, khi cảnh sát lục soát và tìm thấy nhiều vật liệu chế tạo bom tại căn phòng này, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết. Quốc tịch của nghi phạm vẫn chưa được xác định.

Thái Lan truy nã nghi phạm thứ 10 trong vụ đánh bom Bangkok

Nghi phạm Adem Karadak bị cảnh sát Thái Lan dẫn giải tới tòa án hôm 5/9 (Ảnh: AP)

Nghi phạm đã bị bắt, có tên Adem Karadak, trong ngày thứ Bảy đã được đưa tới tòa án để làm thủ tục gia hạn lệnh giam giữ. Người này đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc trong đó có sở hữu trái phép chất nổ.

Khi Karadak bị bắt, cảnh sát đã tìm thấy trong phòng của người này một cuốn hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ, có tên Adam Karadag. Một người đàn ông khác bị bắt gần biên giới Campuchia, nhưng đến nay quốc tịch của cả hai nghi phạm này đều chưa được xác minh.

Ngoài 2 đối tượng trên, Thái Lan đã ban bố lệnh truy nã 7 nghi phạm khác bị nghi có liên quan đến vụ tấn công ngày 17/8, khiến 20 người bị chết và hơn 120 người khác bị thương. Hai trong số những nghi phạm bị truy nã được tin là đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Prawut cho biết hình ảnh phác họa nghi phạm mới đã hoàn tất, nhưng cảnh sát đã chờ một nhân chứng xác nhận mức độ giống của bức ảnh, trước khi đệ trình lệnh truy nã để tòa án phê chuẩn.

Giới quan chức Thái Lan tin rằng nghi phạm có dính líu rất sâu tới băng nhóm bị cáo buộc thực hiện vụ đánh bom đền Erawan, cũng như vụ tấn công ngày hôm sau tại một cầu tàu đông du khách ở Bangkok. Trong vụ nổ thứ hai, rất may không có ai bị thương.

“Không còn thông tin nào để cập nhật do đây vẫn là một chiến dịch bí mật”, Prawut nói. “Nhưng cuộc điều tra đang sắp đạt kết quả và khi đó chúng tôi sẽ có thể tiết lộ thêm thông tin. Dự kiến tuần tới sẽ có một số tiến triển”.

Nỗ lực điều tra của cảnh sát Thái Lan dường như đã tiến triển nhanh chóng kể từ sau vụ lục soát và bắt nghi phạm đầu tiên tại ngoại ô Bangkok hôm 29/8.

Từng có đồn đoán rằng nghi phạm bị bắt gần biên giới Campuchia là kẻ mặc áo vàng trong đoạn phim được camera an ninh ghi lại về nghi phạm tại hiện trường. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN trên những vật chứng liên quan đến tên này đến nay đều cho thấy không trùng khớp, đồng nghĩa với việc nghi phạm chính của vụ đánh bom vẫn chưa bị bắt.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Thái Lan truy nã nghi phạm thứ 10 trong vụ đánh bom Bangkok tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật