Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Tàu Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản

02/8/2015 22:47 UTC+7
Đây là lần thứ 22 trong năm nay, tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển này. Lần gần đây nhất là ngày 29/7 vừa qua. Trong lần xâm nhập sáng 2/8, các tàu Trung Quốc đã ở lại khu vực này khoảng 2 giờ trước đi rời đi.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, ngày 2/8, 3 tàu của lực lượng Bảo vệ bờ biển Trung Quốc đã đi vào các vùng biển quanh quần đảo Senkaku, Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, hiện đang tranh chấp giữa hai nước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết đây là lần thứ 22 trong năm nay tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển này. Lần gần đây nhất là ngày 29/7 vừa qua. Trong lần xâm nhập sáng nay, các tàu Trung Quốc đã ở lại khu vực này khoảng 2 giờ trước đi rời đi.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là nhóm đảo nhỏ nằm cách đảo chính của tỉnh Okinawa khoảng 400 km về phía Tây hiện do Nhật Bản kiểm soát, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và thường xuyên đưa tàu hoặc máy bay đến vùng biển này. Tranh chấp chủ quyền đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước suốt thời gian qua, đặc biệt sau khi Tokyo tiến hành quốc hữu hóa 3 trong số 5 hòn đảo tại đây hồi tháng 9/2012.

QT
Bạn đang đọc bài viết Tàu Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật