Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines

06/7/2020 16:25 UTC+7
(Công lý) - Hơn 400 người đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi một ngôi làng ven biển ở miền Trung Philippines, sau khi khoảng 250.000 lít dầu (66.000 gallon) từ một sà lan dùng làm nhà máy điện nổi tràn ra biển, AP đưa tin.

Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines

Khoảng 250.000 lít dầu (tương đương 66.000 gallon) từ một sà lan dùng làm nhà máy điện nổi tràn ra biển Philippines.

Trao đổi với AP qua điện thoại, Thị trưởng thành phố Iloilo Jerry Trenas cho biết: "Mùi hôi thối rất tệ. Chúng tôi phải sơ tán người dân đén hai trường học và đêm qua có một yêu cầu sơ tán đến địa điểm thứ ba".

Theo AP, sự cố tràn dầu bắt đầu xảy ra hôm 3/7 khi một vụ nổ bất ngờ trên sà lan, tạo ra một lỗ thủng lớn trên thân phương tiện này.

Rất may vụ việc không gây ra thương vong, AP cho biết. Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Công tác khoanh vùng dầu loang, làm sạch khu vực cũng đang được triển khai nhanh chóng.  Vụ việc không ảnh hưởng tới việc cung cấp điện cho thành phố với khoảng nửa triệu dân này do vẫn còn những nguồn cấp điện khác, Thị trưởng Jerry Trenas cho biết.

Bạch Dương (Theo AP)
Bạn đang đọc bài viết Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật