Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines

Bạch Dương (Theo AP) | 06/07/2020, 16:25

Hơn 400 người đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi một ngôi làng ven biển ở miền Trung Philippines, sau khi khoảng 250.000 lít dầu (66.000 gallon) từ một sà lan dùng làm nhà máy điện nổi tràn ra biển, AP đưa tin.

Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines

Khoảng 250.000 lít dầu (tương đương 66.000 gallon) từ một sà lan dùng làm nhà máy điện nổi tràn ra biển Philippines.

Trao đổi với AP qua điện thoại, Thị trưởng thành phố Iloilo Jerry Trenas cho biết: "Mùi hôi thối rất tệ. Chúng tôi phải sơ tán người dân đén hai trường học và đêm qua có một yêu cầu sơ tán đến địa điểm thứ ba".

Theo AP, sự cố tràn dầu bắt đầu xảy ra hôm 3/7 khi một vụ nổ bất ngờ trên sà lan, tạo ra một lỗ thủng lớn trên thân phương tiện này.

Rất may vụ việc không gây ra thương vong, AP cho biết. Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Công tác khoanh vùng dầu loang, làm sạch khu vực cũng đang được triển khai nhanh chóng.  Vụ việc không ảnh hưởng tới việc cung cấp điện cho thành phố với khoảng nửa triệu dân này do vẫn còn những nguồn cấp điện khác, Thị trưởng Jerry Trenas cho biết.

Bài liên quan
Việt Nam và 3 nước Australia, Malaysia, Philippines thúc đẩy quan hệ trên mọi mặt
Chiều ngày 14/4, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc trao đổi trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơ tán khẩn cấp hơn 400 người sau sự cố tràn dầu ở Phillippines