Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Philippines sẽ thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

11/8/2020 16:01 UTC+7
(Công lý) - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) sẵn sàng tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine ngừa COVID-19 ở Philippines trong tháng 8 này, Sputnik cho biết.

Philippines sẽ thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev khẳng định Philippines là một trong những nước đối tác quan trọng của Nga về vaccine ngừa COVID-19. “RDIF đã sẵn sàng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại Philippines vào tháng 8”, ông Dmitriev nói.

Tuyên bố trên được đưa ra khi được đề nghị về bình luận của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây.

Theo đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông hy vọng sẽ nhận được vaccine miễn phí của Nga để chống lại COVID-19, kênh truyền hình CNN Philippines đưa tin. Ngoài ra, theo kênh truyền hình này, Tổng thống Duterte nói rằng ông có ý định thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc cung cấp bao nhiêu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Philippines và các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành như thế nào.

Trong khi đó, báo Inquirer của Philippines cho hay rằng, Tổng thống Philippines tỏ ý sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vaccine của Nga để chống lại COVID-19.

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực làm việc để khởi động việc sản xuất loại vaccine dựa trên adenovirus đầu tiên ở Nga, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Thử nghiệm bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18/6 vừa qua. Trong đợt thử nghiệm với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận.

Được biết tất cả những người được tiêm vaccine đều hình thành khả năng miễn dịch đối với căn bệnh truyền nhiễm này. Nhóm tình nguyện viên đầu tiên xuất viện vào ngày 15/7, nhóm thứ hai vào ngày 20/7.

 

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Philippines sẽ thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật