Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Nga cung cấp thuốc chữa COVID-19 Avifavir cho 15 quốc gia

04/8/2020 14:28 UTC+7
(Công lý) - Nga đã cung cấp Avifavir - thuốc chữa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại nước này - cho 15 quốc gia, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết.

Nga cung cấp thuốc chữa COVID-19 Avifavir cho 15 quốc gia

Thuốc chữa COVID-19 Avifavir

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Nga Rossiya 24, ông Dmirtriev cho biết, RDIF đã đạt được “thành tích tốt” khi Avifavir đã được cung cấp cho hơn 15 quốc gia.

“Điều này thực sự quan trọng, bởi vì từ góc độ thuốc chống virus quốc tế được cung cấp cho một số quốc gia nhất định, thực tế có hai loại thuốc là Remdesivir của Mỹ và Avivavir của chúng ta. Và 90% tổng số thuốc Remdesivir đã được Mỹ mua. Không có gì đáng ngạc nhiên khi 15 quốc gia mua thuốc của chúng tôi”, người đứng đầu RDIF nói.

Trước đó, Kromis, liên doanh giữa RDIF và Tập đoàn công ty ChemRar, đã thỏa thuận về việc cung cấp Avifavir để điều trị COVID-19 cho 7 quốc gia ở Mỹ Latinh và Nam Phi.

Avifavir, với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Liên bang Nga vào ngày 29/5 và trở thành thuốc chữa COVID-19 đầu tiên trên thế giới có chứa hoạt chất favipiravir.

Ngày 3/6, Avifavir đã được Bộ Y tế Liên bang Nga đưa vào danh sách khuyến nghị phương pháp về chẩn đoán và điều trị virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Avifavir có tên quốc tế Favipiravir, được một công ty Nhật phát triển lần đầu vào cuối thập niên 1990 (công ty sau này được Fujifilm mua lại), thường dùng để điều trị các bệnh nhân cúm nặng. Các chuyên gia Nga đã điều chế lại để tăng cường hiệu quả của Avifavir trong điều trị bệnh COVID-19.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Nga cung cấp thuốc chữa COVID-19 Avifavir cho 15 quốc gia tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật