Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Ông Putin: Loạn chiến ở Palmyra là do Nga, Mỹ và Syria không thống nhất

17/12/2016 07:55 UTC+7
Theo Tổng thống Nga Putin, nguyên nhân gây ra tình trạng loạn chiến ở Palmyra là do việc phối hợp giữa Nga, Syria và Mỹ không thống nhất.

Những sự kiện xảy ra trong vài ngày qua ở Palmyra là hậu quả sự không thống nhất phối hợp của liên quân do Mỹ dẫn đầu, nhà chức trách Syria và Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, theo Sputnik.

Ông Putin: Loạn chiến ở Palmyra là do Nga, Mỹ và Syria không thống nhất

Khu vực Palmyra. Ảnh: Reuters

"Tất cả những gì xảy ra ở Palmyra hậu quả những hành động thiếu thống nhất giữa cái gọi là liên minh quốc tế với nhà chức trách Syria và Nga," ông Putin nói trong cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Nga Putin nói tiếp: "Tôi đã nói nhiều lần rằng, để chống khủng bố có hiệu quả cần phải có sự hợp lực."

Mới đây, Trung tâm Nga về hòa giải đã thông báo thực tế phiến quân điều động lực lượng đáng kể đến Palmyra từ khu vực Raqqa, nơi các nhóm được Mỹ và liên minh quốc tế kiểm soát đã quyết định ngừng hoạt động quân sự chống khủng bố vào tuần trước.

Trong khi đó, theo lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, quân đội Syria đã sơ tán người dân Palmyra, rời thành phố và chiếm lĩnh những vị trí ở ngoại ô.

Theo Doanh Nghiệp
Bạn đang đọc bài viết Ông Putin: Loạn chiến ở Palmyra là do Nga, Mỹ và Syria không thống nhất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật