Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020

30/9/2020 15:45 UTC+7
(Công lý) - Trước khi bước vào phiên tranh luận trực tiếp với ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, ững cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020, People đưa tin.

Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020

Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2020

Theo đó, ông Joe Biden đã được thành viên Công đảng của Anh Chris Bryant nhận giải Nobel Hòa bình.

Phát biểu với báo Evening Standard, ông Bryant cho biết: “Khi một số người phải nhờ đến những quyết định bạo lực, thì ông ấy cho rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của sự thuyết phục. Bởi vì vũ khí có thể khiến trái tim ngừng đập, nhưng ngôn từ thích hợp lại thay đổi được nhiều trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi thế giới”.

Bryant tuyên bố ý định đề cử ông Biden nhận giải thưởng này trước khi hai ứng cử viên tổng thống Mỹ bước vào tranh luận.

Trước đó, ứng viên đối thủ của ông Biden - Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Ông Trump đã được đề cử trong hạng mục này ba lần - những người tiến cử là nghị sĩ thuộc Đảng Tiến bộ Nauy Christian Tybring-Gjedde, thành viên quốc hội Thụy Điển Magnus Jacobsson và giáo sư người Australia David Flint cùng ba đồng nghiệp.

Bạch Dương (Theo People)
Bạn đang đọc bài viết Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật