Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020

Bạch Dương (Theo People) | 30/09/2020, 15:45

Trước khi bước vào phiên tranh luận trực tiếp với ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, ững cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020, People đưa tin.

Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020

Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2020

Theo đó, ông Joe Biden đã được thành viên Công đảng của Anh Chris Bryant nhận giải Nobel Hòa bình.

Phát biểu với báo Evening Standard, ông Bryant cho biết: “Khi một số người phải nhờ đến những quyết định bạo lực, thì ông ấy cho rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của sự thuyết phục. Bởi vì vũ khí có thể khiến trái tim ngừng đập, nhưng ngôn từ thích hợp lại thay đổi được nhiều trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi thế giới”.

Bryant tuyên bố ý định đề cử ông Biden nhận giải thưởng này trước khi hai ứng cử viên tổng thống Mỹ bước vào tranh luận.

Trước đó, ứng viên đối thủ của ông Biden - Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Ông Trump đã được đề cử trong hạng mục này ba lần - những người tiến cử là nghị sĩ thuộc Đảng Tiến bộ Nauy Christian Tybring-Gjedde, thành viên quốc hội Thụy Điển Magnus Jacobsson và giáo sư người Australia David Flint cùng ba đồng nghiệp.

Bài liên quan
Ông Joe Biden đi cùng máy bay với người mắc COVID-19
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã đi cùng máy bay với một người mắc COVID-19, nhưng không tiếp xúc với người này, bà Jen O'Malley-Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2020