Báo Công lý
Thứ Năm, 17/10/2019

Nữ nghị sỹ cho con bú ở phiên họp Quốc hội khiến dư luận xôn xao

25/7/2015 22:14 UTC+7
Hình ảnh một nữ nghị sỹ Argentina cho con bú trong phiên họp Quốc hội đang khiến dư luận xôn xao với những luồng ý kiến trái chiều.

Theo Daily Mail, trong một buổi họp Quốc hội, khi đang ngồi cùng với các nghị sỹ khác, nghị sỹ Victoria Donda Perez đã cho cô con gái mới 8 tháng tuổi của mình bú sữa mẹ.

Hành động này đã được ghi lại trong băng ghi hình phiên họp tại Thủ đô Buenos Aires và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng.

Nữ nghị sỹ cho con bú ở phiên họp Quốc hội khiến dư luận xôn xao

Nữ nghị sỹ Victoria Donda Perez cho con bú trong phiên họp. (Nguồn: Daily Mail)

Là một nhà hoạt động vì quyền con người, Victoria Donda Perez đã trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất trong lịch sử có được một ghế trong Quốc hội Argentina hồi tháng 12/2007. Kể từ đó, cô được gọi bằng biệt danh “nghị sỹ quyến rũ”.

Quyết định cho con bú ngay trong phiên họp Quốc hội của cô đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã tôn vinh cô như một biểu tượng của nữ giới, trong khi một số người khác lại cho rằng, hành động của cô không phù hợp trong bối cảnh phiên họp.

Một phụ nữ tên Juana đã viết trên Twitter như sau: “Tôi ngưỡng mộ cô ấy, bởi nhiều người mẹ sẽ để con mình được chăm sóc ở nhà trông trẻ, mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn bất cứ hình thức nào khác.”

Tuy nhiên, người dùng có tên Zuzanne thì cho rằng: “Cũng được thôi, nhưng cô ấy nên che ngực mình lại bằng áo lót đặc biệt. Ai lại hở hang như thế ở nơi công cộng”.

Hình ảnh hai mẹ con nghị sỹ Perez đã được đăng trên tờ báo Peru21. Nhiều người suy đoán có thể Quốc hội đang muốn đưa ra một ví dụ về tầm quan trọng của việc làm mẹ toàn thời gian, bất chấp những lịch trình bận rộn thường ngày.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Nữ nghị sỹ cho con bú ở phiên họp Quốc hội khiến dư luận xôn xao tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật