Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/7/2020

Nổ lớn ở kho vũ khí Trung Quốc, nhiều binh lính thiệt mạng

19/6/2014 10:53 UTC+7
Kho vũ khí bất ngờ phát nổ khiến nhiều binh lính Trung Quốc tại đây thiệt mạng, con số thương vong đang tiếp tục tăng cao.

Tân Hoa Xã xác nhận vụ nổ xảy ra hôm qua khi các binh lính đang chất đạn dược vào kho. Vụ nổ xảy ra lúc 16h45 chiều qua, nhưng hơn nửa ngày sau mới được báo chí Trung Quốc xác nhận.

Tờ China Daily nói kho đạn dược nằm ở vùng ngoại ô thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam ở miền trung Trung Quốc.

Một nữ cảnh sát ở Hành Dương được China Daily dẫn lời nói "không có dân thường thiệt mạng". Các tờ báo Trung Quốc xác nhận 17 binh sĩ tử nạn sau khi kho vũ khí phát nổ.

Nổ lớn ở kho vũ khí Trung Quốc, nhiều binh lính thiệt mạng

Kho vũ khí ở Trung Quốc phát nổ khiến ít nhất 17 binh lính thiệt mạng

Nguyên nhân vụ nổ kho vũ khí vẫn chưa được tiết lộ. Trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang có tin đồn sự việc có liên quan người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, khu tự trị miền Tây Trung Quốc.

Từ năm ngoái đến nay, đã có hàng chục vụ đánh bom, tấn công bằng dao, bạo động chống chính quyền nổ ra ở Tân Cương.

13 người bị tử hình bị cáo buộc gây ra các vụ tấn công hồi tháng 6 năm ngoái khiến 24 người thiệt mạng.

Ba người khác trong vụ tấn công tự sát nhằm vào quảng trường Thiên An Môn gây chấn động Trung Quốc năm 2013 cũng bị tử hình. Những người này được nói là 'trông giống người Duy Ngô Nhĩ' ở khu tự trị Tân Cương.

Trung Quốc cáo buộc các nhóm 'Duy Ngô Nhĩ cực đoan' đã gây ra nhiều vụ khủng bố diễn ra ở nhiều thành phố tại nước này từ năm ngoái tới nay.

Nổ lớn ở kho vũ khí Trung Quốc, nhiều binh lính thiệt mạng

Vụ đánh bom tự sát đẫm máu ở Tân Cương hôm 22/5 vừa qua

Những phạm nhân bị xử tử hôm 16/6 bị kết tội ‘tham gia vào các tổ chức khủng bố’, ‘sát nhân’, ‘trộm cướp’, ‘phóng hỏa’ và ‘sản xuất, tàng trữ và vận chuyển chất nổ trái phép’, theo tường thuật của Tân Hoa Xã.

Bản tin của Tân Hoa Xã nêu tên của ba phạm nhân bị kết tội tấn công một đồn cảnh sát, khách sạn, trụ sở chính quyền và các địa điểm khác ở Lukqun, Tân Cương, hôm 26/6.

Vụ tấn công này đã làm thiệt mạng 24 sỹ quan cảnh sát và dân thường và làm bị thương 23 người khác. Truyền thông phương Tây nói họ gặp khó khăn khi xác minh các thông tin ở Tân Cương do khu vực này bị kiểm soát nghiêm ngặt.

Tân Hoa Xã cho biết những người này phạm tội ‘tổ chức và lãnh đạo một tổ chức khủng bố và gây nguy hại cho an ninh công cộng’. 

Theo Vtc.vn
Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn ở kho vũ khí Trung Quốc, nhiều binh lính thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật