Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Mưa lớn ở Ấn Độ và Myanmar, hàng chục người chết

02/8/2015 10:30 UTC+7
Ít nhất 20 người chết trong một trận lở đất, khi mưa do gió mùa tiếp tục đổ bộ nhiều vùng ở Đông Nam Á.

lut-loi-6899-1438480529.jpg

Mưa bắt đầu từ giữa tháng 7 và người dân Myanmar đã phải sơ tán khỏi những nơi chịu thiệt hại nặng. Ảnh: EPA

Lở đất ở bang Manipur, đông Ấn Độ chôn vùi cả một ngôi làng, truyền thông nước này cho biết. "Số người chết chính xác sẽ được biết sau khi công tác sơ tán hoàn tất. Đến nay, chúng tôi biết 20 dân làng thiệt mạng trong khi một người sống sót, trong vụ lở đất tồi tệ nhất ở Manipur trong thời gian gần đây", Times of India dẫn lời một quan chức địa phương nói.

Tại nước láng giềng Myanmar, giới chức tuyên bố 4 vùng phía tây là khu vực thảm hoạ, sau khi lũ lớn làm ít nhất 27 người chết. Mưa không ngớt trong nhiều tuần gần đây đã gây lụt lội và lở đất ở hầu hết các vùng tại Myanmar.

BBC dẫn lời Mg Mg Khin, lãnh đạo về xử lý thiên tai của hội Chữ Thập Đỏ Myanmar, cho biết nước này đang đối mặt với "một thảm hoạ lớn" và mưa có nguy cơ tiếp tục đổ xuống trong những tuần tới.

Khoảng 150.000 ngôi nhà cùng đồng ruộng đã bị thiệt hại, trong khi những người dân bị mắc kẹt tại các ngôi làng xa xôi, mất phương kế sinh nhai.

Mưa do gió mùa cũng càn quét nhiều nơi ở châu Á, trong đó có Pakistan, Bangladesh và Việt Nam. 

Theo VnE
Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn ở Ấn Độ và Myanmar, hàng chục người chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật